Vùng 3 Hải quân: Cứu sống 4 ngư dân Quảng Bình lênh đênh trên thuyền thúng

Chiều 19/12, Vùng 3 Hải quân nhận được thông báo: Tàu cá QB 98436 TS đang hoạt động cách Đông Bắc bán đảo Sơn Trà, TP. Đà Nẵng khoảng 21 hải lý thì bị phá nước, không khắc phục được và bị chìm.

Tàu QB 98436 TS do ông Nguyễn Văn Thành ở thôn Tân  Mỹ, xã Quảng Phúc, thị trấn Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình làm thuyền trưởng. Sauk hi gặp nạn, 4 ngư dân thoát khỏi tàu chìm đang lênh đênh trên 1 thuyền thúng

Ngay sau khi nhận được lệnh của Sở chỉ huy Quân chủng Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã kịp thời điều Tàu 364 khẩn trương rời cảng với yêu cầu cơ động nhanh nhất đến khu vực được thông báo để tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân.

Mặc dù hành trình trong đêm, gió cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và không thể liên lạc được với các ngư dân nhưng cán bộ, chiến sĩ Tàu 364 đã căn cứ vào dòng chảy, hướng gió để cơ động nhanh nhất và xác định tọa độ trôi dạt của thuyền thúng.

Sau hơn 3 giờ quan sát, tìm kiếm trong đêm, cán bộ, chiến sĩ Tàu 364 đã phát hiện được chiếc thuyền nhỏ bé đang chờ cứu nạn trong sóng gió lớn. Mọi người kịp thời vớt 4 ngư dân lên tàu cấp cứu và ủ ấm. Đến 24 giờ, Tàu 364 đã đưa 4 ngư dân về đến Vịnh Đà Nẵng an toàn.

8 giờ ngày 20/12, Tàu 364 đã đưa 4 ngư dân cập Cảng Vùng 3 Hải quân, sức khỏe 4 ngư dân đã bình thường.

Huyền Anh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều