Vũng Tàu đón 275.000 lượt khách du lịch dịp Quốc Khánh 2/9

Theo số liệu báo cáo tổng hợp của UBND Thành phố Vũng Tàu, TP đã đón khoảng 275.000 lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng, tắm biển, riêng ngày 2/9, ước khoảng 120.000 lượt. Tại khu triển lãm Festival biển đã thu hút hơn 30.000 lượt khách.
Nườm nượp du khách tắm biển dịp nghỉ lễ (Ảnh Báo Bà Rịa-Vũng Tàu)

Vũng Tàu chật kín du khách

3 ngày nghỉ dịp lễ Quốc khánh, dọc các bãi biển, các khu vực công cộng của Vũng Tàu, lượng du khách đến nghỉ ngơi, vui chơi chật kín.

Các tuyến đường nơi diễn ra lễ hội Festival biển như Hạ Long, Quang Trung, Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám và đường lên ngọn Hải đăng kẹt xe liên tục trong nhiều giờ.

Các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ đạt 65-75% công suất phòng. Năm nay Thành phố phát triển các loại biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê... nên đã không còn tình trạng quá tải tại các cơ sở lưu trú truyền thống.

Riêng các nhà hàng luôn rơi vào tình trạng quá tải, hoạt động hết công suất. Một số nhà hàng, điểm vui chơi đã từ chối nhận khách vì không thể phục vụ nổi. Ông Hồ Thanh Tâm- quản lý nhà hàng Vạn Chài cho biết, dịp lễ này nhà hàng phục vụ rất đông khách. Trong hai ngày 1 và 2/9, nhà hàng phải ngưng nhận khách vì quá tải, nhân viên được tăng cường liên tục nhưng vẫn không xuể.

Năm nay thời tiết tương đối mát mẻ, nhưng không vì thế mà lượng khách xuống tắm biển giảm, Ban quản lý các khu du lịch tuần tra liên tục, ứng trực kịp thời để đảm bảo an toàn cho khách tắm biển.

Ngoài ra, Thành phố Vũng Tàu đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn việc thực hiện cấm tổ chức ăn nhậu dưới bãi biển. Dịp nghỉ lễ này, Tổ công tác cũng đã lập và xử lý 8 vụ ăn nhậu xả rác nơi công cộng, với số tiền phạt là 32 triệu đồng; ngăn chặn 206 nhóm du khách không cho mang rượu bia, thức ăn xuống bãi biển; yêu cầu 34 nhóm mang thức ăn, bia lên bờ; kịp thời nhắc nhở và giải tán ngay 29 nhóm du khách ăn uống trên bờ kè, công viên.

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường luôn được chú trọng, công ty Môi trường đã tăng cường nhân lực liên tục để thực hiện quét dọn vệ sinh, thu gom rác liên tục từ 4 giờ sáng đến 23 giờ đêm. Khối lượng rác trong các ngày lễ tăng khoảng 30% so với ngày thường, khoảng 410 tấn/ngày.

Thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Sở Du lịch đã có văn bản gửi các DN du lịch đề nghị thực hiện các quy định về giá, an toàn thực phẩm, đa dạng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách, tăng cường lực lượng cứu hộ bờ biển.

Đoàn liên ngành du lịch và dịch vụ TP Vũng Tàu kiểm tra một nhà nghỉ trên đường Phó Đức Chính (TP Vũng Tàu)

Các địa phương đều thành lập đoàn kiểm tra và đồng loạt ra quân trong dịp này. Nhờ đó, hầu hết các đơn vị, cơ sở kinh doanh đều thực hiện đúng cam kết mua bán văn minh, cân đúng ký, bán đúng giá niêm yết, tuân thủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường... Tình hình an ninh trật tự tại các khu du lịch đều được bảo đảm.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng phòng VH-TT, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP Vũng Tàu cho biết, tính đến hết ngày 3/9, thành phố đã phát hơn 250 tờ rơi tuyên truyền quy định kinh doanh lưu trú cho 250 nhà nghỉ. Đường dây nóng của TP Vũng Tàu cũng tiếp nhận gần 40 cuộc gọi đề nghị giới thiệu cơ sở lưu trú uy tín, phản ánh giá dịch vụ lưu trú quá cao, tình trạng khách ăn uống xả rác ở vỉa hè…

Từ phản ánh của du khách, Đoàn liên ngành đã kiểm tra 30 nhà nghỉ trên các tuyến đường trọng điểm về du lịch tại Bãi Sau, qua đó đã lập biên bản 8 nhà nghỉ chưa xuất trình được bảng đăng ký, niêm yết giá hoặc bán giá cao hơn so với mức đăng ký với cơ quan chức năng cho ngày lễ…

“Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, yêu cầu niêm yết bảng giá cỡ chữ lớn ngay sảnh lễ tân. Đối với các sai phạm do chủ doanh nghiệp cố tình, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và dự kiến mời các đơn vị vi phạm lên làm việc ngay sau lễ”, ông Trần Bá Việt cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Minh Nguyên

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều