Vườn cam cho doanh thu 5 tỷ đồng mỗi năm được ngủ màn, thắp điện thâu đêm

Lão nông chủ yếu bán hàng online qua facebook cá nhân, do cam ngọt thanh và không dùng phân hóa học nên khách hàng nườm nượp mua hết vườn.

Những vườn cam ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) nổi tiếng cả nước, toàn huyện hơn 2.000 ha trồng cam, “thủ phủ cam” là Khe Mây ở xã Hương Đô.
Ở vùng đất Khê Mây, ai cũng biết đến lão nông Đinh Văn Oánh (62 tuổi) với trang trại trồng cam theo quy trình sản xuất khép kín.

Ông Đinh Văn Lâm, Chủ tịch UBND xã Hương Đô cho biết, toàn xã có gần 400 ha với hơn 300 hộ trồng cam. Hộ trồng nhiều nhất là ông Đinh Văn Oánh với 22 ha. Doanh thu từ trang trại cam trên 5 tỷ đồng.

Khi quả bắt đầu lớn, ông Oánh mắc thêm một chiếc màn màu trắng bao trùm toàn bộ cây.

Vườn cam này mắc màn từ rằm tháng 7. Mục đích của việc mắc màn cho cây, theo ông Oánh, là để tránh bướm đêm chích làm thối quả. Ngoài ra, để tránh ruồi vàng, bọ xít, sâu đục quả.
Mỗi luống cam được ông Oánh cân chỉnh cẩn thận trước khi trồng. Vì thế, vườn cam của ông cây nào cũng thẳng hàng thẳng lối.
Vườn cam của ông Oánh có hơn 2.000 gốc. Cây lâu năm nhất trồng được hơn 20 năm.
“Mỗi kg cam đồng giá từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng. Cam có vị ngọt thanh. Tôi chủ yếu bán online trên trang Facebook cá nhân hoặc qua điện thoại. Cam sạch, chất lượng nên giá thành hơi cao” - ông Oánh nói.
Vườn cam gia đình ông không phun thuốc hóa học. Hai bố con tranh thủ nhặt cam thối để vứt bỏ, tránh gây nấm và tránh dẫn dụ côn trùng vào vườn cam.
Mỗi đêm, ngoài mắc màn, ông Oánh còn bật điện cho trại cam để chống loài bướm đêm./.
Nguồn: Vietnamnet.vn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều