Vương Thiên Nhất và đồng đội vào Chung kết giải cờ tướng Giáp cấp liên tái 2019

Vòng Chung kết giải cờ tướng Giáp cấp liên tái 2019 là một trong 12 giải cờ tướng toàn quốc Trung Quốc được tổ chức thường niên.

Vương Thiên Nhất và đồng đội vào trận Chung kết giải cờ tướng Giáp cấp liên tái 2019. Ảnh: Thăng Long kỳ đạo

Giáp cấp liên tái 2019 quy tụ 72 kì thủ (giải nam) hàng đầu đến từ nhiều đội mạnh trong làng cờ tướng Trung Quốc như Hàng Châu (Chiết Giang), Hà Nam, Tứ Xuyên, Quảng Đông, Bắc Kinh, Thượng Hải... Là giải đồng đội (nam và nữ), do đó các kì thủ sẽ bốc thăm chia cặp để thi đấu và đưa đội nhà tiến sâu vào giải.

72 kì thủ nam góp mặt tại giải đấu lần này cũng là những kì thủ hàng đầu Trung Quốc và thế giới thời điểm hiện tại như: Vương Thiên Nhất, Trịnh Duy Đồng, Tưởng Xuyên, Hồng Trí, Hứa Ngân Xuyên, Uông Dương, Phàn Vĩ, Mạnh Thần, Lý Thiếu Canh, Lưu Minh, Đảng Phì...

Hôm nay (3/11), lúc 13h sẽ là cuộc đọ sức giữa Hà Nam và Quảng Đông; Lúc 18h sẽ là cuộc đọ sức giành chức vô địch toàn đội giữa Hàng Châu và Tứ Xuyên. Ảnh: Thăng Long kỳ đạo

Ngày 2/11, các trận Bán kết đã lựa chọn ra được 2 đội xuất sắc nhất vào Chung kết gồm: Hàng Châu và Tứ Xuyên. Trong khi đó, đội Quảng Đông với 8/9 lần vào tới tận Chung kết của giải đấu này bất ngờ bị loại bởi đội Hàng Châu, sẽ gặp Hà Nam - đội cũng bị thua ở trận đấu còn lại trước Tứ Xuyên.

Cũng đáng lưu ý, trong một ngày mà Lưu Minh (Hàng Châu) xuất thần, Vương Thiên Nhất bản lĩnh hơn sau 2 thất bại liên tiếp từ chính giải này các năm trước đó - các kì thủ này đã lần đầu tiên đưa Hàng Châu vào trận Chung kết sau 3 năm chờ đợi. Các trận bán kết quá cảm xúc và kịch tính được đông đảo người yêu cờ tướng toàn cầu theo dõi trong đó có rất đông người yêu cờ Việt Nam.

Hôm nay 3/11, các trận tranh hạng Ba và chức Vô địch sẽ diễn ra. Cụ thể, lúc 13h sẽ là cuộc đọ sức giữa Hà Nam và Quảng Đông; Lúc 18h sẽ là cuộc đọ sức giành chức vô địch toàn đội giữa Hàng Châu và Tứ Xuyên.

Nam Phương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều