WEF ASEAN 2018 tại Hà Nội thành công nhất từ trước đến nay

Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới, ông Borge Brende gửi lời cảm ơn Chính phủ Việt Nam vì sự hợp tác chặt chẽ giữa WEF và Việt Nam để tổ chức thành công WEF ASEAN 2018 với những chủ đề hợp thời, đầy tính sáng tạo.

Buổi họp báo thông báo kết quả của Hội nghị WEF ASEAN 2018. 

Chiều 13/9, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Borge Brende đã đồng chủ trì họp báo, thông báo kết quả của Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 vừa diễn ra 3 ngày tại Việt Nam.

Chia sẻ tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, ông Klaus Schwab, người sáng lập và Chủ tịch Điều hành WEF, khẳng định đây là hội nghị diễn ra thành công nhất mà ông Schwab được tham dự. Nội dung của Hội nghị phù hợp với các nước ASEAN và Việt Nam trong bối cảnh các nước đều phải vươn lên trong cuộc CMCN 4.0.

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định WEF ASEAN 2018 đã diễn ra thành công.

Hội nghị đã nhận được sự quan tâm rất lớn cả trong và ngoài nước. Tại phiên khai mạc Hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự. Ngoài ra, Hội nghị còn đón 9 lãnh đạo cấp cao nhất của các nước trong và ngoài khu vực, hơn 1.000 các doanh nghiệp là thành viên của WEF.

Tại Hội nghị, các Phó Thủ tướng, 7 Bộ trưởng Việt Nam cùng nhau đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm với các lãnh đạo các nước ASEAN và ngoài khu vực đối với việc tự cường trước cuộc CMCN 4.0.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 7.890 bài viết trên các tờ báo trong nước và quốc tế đưa tin về Hội nghị (WEF ASEAN 2017 chỉ được hơn 2.000 bài). Có 90.000 lượt người xem trực tuyến về các phiên của Hội nghị WEF, khoảng 7 triệu lượt người tham gia tương tác trên các mạng xã hội, 13.000 lượt bài viết và bình luận trên Facebook.

Trước những con số này, Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ông Borge Brende đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam vì đã có sự hợp tác chặt chẽ giữa WEF và Việt Nam, tổ chức thành công WEF ASEAN 2018 với những chủ đề hợp thời và đầy tính sáng tạo.

Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Chủ tịch WEF Borge Brende. 

Chủ tịch WEF Borge Brende khẳng định, ASEAN là một khu vực năng động và có tốc độ phát triển rất nhanh. Việt Nam cũng đã có một chặng đường nhanh như vậy. Tính từ năm 2010, GDP của Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi và trong năm 2018, GDP của Việt Nam dự kiến đạt mức 7%.

Việt Nam cũng đã đạt được nhiều thành tựu trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Thời điểm này, chỉ còn khoảng 5% dân số Việt Nam phải sinh sống trong tình trạng nghèo đói, so với con số 50% năm 1990.

Về phía Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định rằng, WEF ASEAN 2018 đã thành công toàn diện. Không chỉ nội dung tuyên truyền đến với cộng đồng doanh nghiệp, đến với người dân Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Những công tác chuẩn bị như lễ tân, an ninh, y tế, hậu cần được đảm bảo tốt nhất.

TIN LIÊN QUAN
HL
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều