Xã An Hòa, Vĩnh Phúc xây dựng công sở không thuốc lá

Thực hiện Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được ban hành, cùng với Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, UBND xã An Hòa, huyện Tam Dương tỉnh Vĩnh Phúc đã đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá, xây dựng công sở không thuốc lá.

Theo ông Đào Lưu Hải, Phó Chủ tịch UBND xã An Hòa chính quyền xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá tới toàn thể cán bộ, đảng viên và người dân địa phương. Xã tổ chức cho cán bộ ký cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc, coi việc hút thuốc lá là một trong những tiêu chí đánh giá cán bộ.

Theo đó, nếu ai vi phạm lần đầu sẽ bị nhắc nhở, vi phạm lần thứ 2 sẽ bị lập biên bản và hạ bậc thi đua. Nhiều năm trở lại đây, tình trạng không hút thuốc lá tại nơi làm việc được UBND xã An Hòa thực hiện rất nền nếp, qua đó, tạo môi trường công sở văn minh, lịch sự, đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Nhờ đó, nhiều cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức nghiện thuốc lá lâu năm không chỉ quyết tâm bỏ được thuốc lá mà còn tuyên truyền, nhắc nhở bạn bè, người thân, người dân đến làm việc tại cơ quan công sở không sử dụng thuốc lá, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và môi trường chung.

K.Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều