Xã đầu tiên của Huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đạt Nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 23/3/2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017.

Bà Bùi Thị Bích Thủy-Bí thư Huyện ủy Thống Nhất tặng hoa chúc mừng

Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Thành Vinh-TUV, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, bà Bùi Thị Bích Thủy-TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Năm 2014, xã Gia Tân 2 đã được Thủ tướng Chinh phủ ký quyết định công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới, không dừng ở đó Đảng bộ, chính quyền nhân dân xã đã tập trung mọi nguồn lực để nâng chất bộ tiêu chí Nông thôn mới.

Đảng bộ xã Gia Tân 2 đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để nhằm nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới kiểu mẫu. 

Trong quá trình thực hiện Đảng bộ luôn lắng nghe ý kiến nhân dân, giải quyết kịp thời vướng mắc của người dân. Bên cạnh đó, với đặc điểm là xã có đến 99 % đồng bào theo đạo công giáo nên chính quyền xã còn phối hợp chặt chẽ với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn để tuyên truyền cho người dân các chủ trương chính sách cũng như kế hoạch thực hiện xây dựng nông thôn mới, kêu gọi sự hưởng ứng tích cực từ đồng bào Công giáo.

Từ những nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,97%. Số người làm việc trên dân số trong độ tuổi lao động đạt 95%, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 61.2%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt trên 52 triệu đồng. Giá trị sản phẩm thu hoạch bình quân trên 1 ha đất đạt gần 130 triệu đồng. 

Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 90%. Trong 3 năm qua, người dân đã đóng góp gần 50 tỷ đồng để thực hiện các chương trình xây dựng cơ sở vật chất, chiếm tới 80 % trong tổng vốn đầu tư cho xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.

 Quang cảnh lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017

 Đến nay trên địa bàn xã đã có 4 đơn vị trường học được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Các thiết chế văn hóa xã hội được quan tâm, nhà văn hóa và khu thể thao học tập cộng đồng xã đạt chuẩn của Bộ VH-TT-DL trở thành nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí lành mạnh cho nhân dân. Xã đã xây dựng được mô hình khu dân cư: “Sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn” tạo nên một hình ảnh làng quê yên bình, thoáng mát.

Tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thành Vinh- Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh, phó Ban chỉ đạo nông nghiệp, nông dân, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh đã trao bằng công nhận và công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho xã nông thôn mới kiểu mẫu.

TIN LIÊN QUAN
Uyên Châu
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều