Xả súng ở một tòa soạn báo Mỹ, ít nhất 5 người thiệt mạng

Theo tờ Guardian cùng nhiều hãng thông tấn khác, ít nhất đã có 5 người chết và nhiều người khác bị thương trong một vụ xả súng ở một tòa soạn tại bang Maryland, Mỹ vào chiều ngày 28/6 (giờ địa phương).

Được biết, hung thủ đã xả súng tại tòa báo Capital Gazette tại thành phố Annapolis thuộc hạt Anne Arundel, thủ phủ bang Maryland. Các sĩ quan cảnh sát và đặc vụ liên bang ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường và một nghi phạm đã bị bắt giữ.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường sau khi vụ xả súng ở tòa báo Capital Gazette xảy ra.

Ông William Krampf, cảnh sát trưởng hạt Anne Arundel cho biết có 5 người đã được xác nhận đã chết, và vài người khác bị trúng đạn đang “bị thương nghiêm trọng”. Thống đốc bang Maryland Larry Hogan cho biết: “Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đối với những người đã thiệt mạng và gia đình của họ”. Hiện các quan chức Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về loại súng mà hung thủ sử dụng hay động cơ của vụ việc.

Các nạn nhân bị thương đã được đưa đến các bệnh viện và cơ sở y tế trong khu vực. Về đối tượng bị tình nghi, ông Krampf cho biết tên này đã được đưa đi thẩm vấn. Trong khi đó, hai tuyến đường quốc lộ tại Anne Arundel hiện đã bị phong tỏa sau khi vụ việc xảy ra.

Ông Phil Davis, một nhà báo phụ trách mảng pháp luật của báo Capital Gazette có mặt khi vụ việc xảy ra, kể lại rằng rất nhiều đồng nghiệp của ông đã bị bắn. Một phóng viên khác của báo là Danielle Ohl cho biết, đồng nghiệp của cô là Rachael Pacella đã bị thương và đang được điều trị trong bệnh viện.

Cô Bethany Clasing, một trợ lý pháp lý đang làm việc tại văn phòng ở tầng phía trên tòa soạn, cho biết: “Lúc đầu tôi rất hoang mang, tôi không ngờ rằng có kẻ lại tiến vào và nổ súng tại tòa nhà này”. Cô cũng nói thêm rằng cảnh sát đã có mặt rất nhanh chóng và được sơ tán đến một khu mua sắm ở phía đối diện.

Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường chỉ 90 giây sau khi nhận được tin báo.

Các quan chức Mỹ cho biết, cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường trong vòng 90 giây kể từ khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp. Ông Gavin Buckley, Thị trưởng thành phố Annapolis, đã có lời khen ngợi đối với các sĩ quan cảnh sát. “Nếu họ không đến đó nhanh chóng, tình hình có lẽ sẽ trở nên tồi tệ hơn thế rất nhiều”, ông nói.

Thị trưởng cho biết chính quyền thành phố mới đây đã tổ chức huấn luyện để đề phòng các vụ xả súng xảy ra. “Chúng tôi không nghĩ một vụ việc như vậy lại xảy ra tại nơi này, song chúng tôi luôn sẵn sàng cho mọi tình huống”, ông nói.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã viết trên trang Twitter rằng ông đã được báo cáo về vụ xả súng. “Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc đối với các nạn nhân và gia đình của họ”, ông nói. “Cảm ơn tất cả các sĩ quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường ngay khi vụ việc xảy ra”.

Sở cảnh sát thành phố New York đã cử sĩ quan cảnh sát tới các trụ sở hãng thông tấn lớn trong thành phố để đảm bảo an ninh sau khi vụ việc ở Maryland diễn ra.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều