Xả súng tại Mỹ: 10 người thiệt mạng, cảnh sát tìm thấy nhiều thiết bị nổ

Ria Novosti đưa tin, ngày 18/5 (theo giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại trường trung học phổ thông Santa Fe gần thành phố Galveson, bang Texas, Mỹ khiến 10 người thiệt mạng.

Xả súng tại Mỹ: 10 người thiệt mạng, cảnh sát tìm thấy nhiều thiết bị nổ

Trước đó, kênh truyền hình ABC13 đưa tin, có 8 người thiệt mạng trong vụ xả súng nói trên, kẻ xả súng đã bị bắt giữ. Theo số liệu của các phương tiện truyền thông, kẻ xả súng là Dimitrios Pagourtzis một học sinh 17 tuổi. Học sinh này đã sử dụng súng lục và súng săn bắn vào các bạn cùng lớp. Các vũ khí này thuộc sở hữu hợp pháp của cha đẻ Pagourtzis. Ngoài ra, Pagourtzis còn ném những quả bom tự chế vào lớp học.

Theo một nhân chứng, một tay súng đã xông vào một lớp học ở ngôi trường trên và bắt đầu nổ súng. Một học sinh đã bị bắn vào chân. Hiện trường học đang bị phong tỏa.

Thống đốc bang Texas của Mỹ Greg Abbott ngày 18/5 xác nhận vụ xả súng tại trường trung học Santa Fe đã khiến 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương, đồng thời gọi đây là "một trong những vụ tấn công tàn ác nhất trong lịch sử học đường bang Texas". Cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm là học sinh của trường và tìm thấy nhiều thiết bị nổ.

"Với một tâm trạng nặng nề, tôi xác nhận rằng vào lúc này đã có 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ xả súng này", Thống đốc bang Texas của Mỹ Greg Abbott nói trên các kênh truyền hình.

Thống đốc bang Texas Abbott cho biết thêm, cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm tại 2 khu vực và phát hiện nhiều thiết bị nổ, trong đó có "thiết bị CO2" và bom xăng. Cảnh sát cũng đã thẩm vấn 2 người có liên quan, trong đó một người được cho là có thông tin "chắc chắn" và người còn lại "có mối quan hệ khả nghi".

Theo thống đốc Abbott, đã không có bất kỳ "dấu hiệu cảnh báo" nào trước vụ tấn công vì Pagourtzis chưa từng có tiền án, tiền sự, ngoại trừ một bức ảnh được Pagourtzis đăng tải trên trang xã hội Facebook, trong đó có dòng chữ "Born to Kill" (sinh ra để giết) in trên một chiếc áo phông.

TIN LIÊN QUAN
Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều