Xác định danh tính nhóm đối tượng đăng hình ảnh giết khỉ để ăn óc sống

Bước đầu, cơ quan chức năng đã xác minh được nhóm người trong clip giết khỉ ăn óc sống đều trú ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Hình ảnh giết khỉ ăn óc sống khiến dư luận hết sức phẫn nộ..

Ngày 26/11, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Quang Hào - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, xác định các đối tượng liên quan trong clip giết khỉ ăn óc sống khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Bước đầu, các cơ quan chức năng nghi ngờ 5 đối tượng trong đoạn clip gồm: Phan H. (tài khoản Facebook Phan H. – đăng hình ảnh giết khỉ để ăn óc); Đặng Văn B., Thái Q., Thái Đình Q. và Thái Văn S. (cùng trú ở xã Hòa Hải, huyện Hương Khê).

“Chiều 25/11, chúng tôi đã làm việc với xã, phía xã đang nghi ngờ một số đối tượng ở địa bàn xóm 2, Hòa Hải. Hiện, đơn vị đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để điều tra, làm rõ”, ông Hào cho biết thêm.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, trưa ngày 25/11, Facebook có tên là “Phan H.” đã phát trực tiếp cảnh một nhóm người tàn nhẫn giết chết một cá thể được cho là khỉ (hoặc voọc) để ăn thịt.

Trong câu chuyện các cá nhân này nói cá thể khỉ này vừa bắn được nhưng chưa chết, nặng khoảng 14kg. Sau khi bắt được, nhóm người này đã rủ nhau mang về nhà để làm thịt, lấy óc ăn sống.

Đoạn clip nói trên được cho là quay lại tại một xã của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh). Sau khi đoạn clip được phát trực tiếp trên mạng xã hội, nhiều người phẫn nộ vì hành động tàn nhẫn của nhóm người này.

Ngay sau khi xuất hiện đoạn clip, Chi cục kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng để, chính quyền địa phương nhanh chóng vào cuộc để xác minh, làm rõ vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Trần Hoàn - Hà Vũ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều