Xác định nguyên nhân cháu bé 3 tuổi tử vong sau bữa ăn chiều ở Nghệ An

Trong lúc đang chơi cầu trượt, dây luồn trên cổ áo ấm của cháu bé 3 tuổi đang theo học tại Trường Mầm non Tân Sơn (huyện Đô Lương, Nghệ An) bị móc vào máng cầu trượt, sau đó siết vào cổ dẫn đến tử vong.

Trường Mầm non Tân Sơn, nơi xảy ra sự việc.

Ngày 29/1, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã có báo cáo về việc một học sinh Trường Mầm non Tân Sơn bị tử vong sau khi chơi cầu trượt.

“Chúng tôi đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương và nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé; đồng thời sớm ổn hình tình hình dạy học trở lại”, ông Hoàn cho biết thêm.

Theo báo cáo của nhà trường, sau khi bữa ăn xế xong, vào thời gian khoảng 15h ngày 28/1/2019, các cháu ra chơi. Tại khu vực cầu trượt trước sân trường, giáo viên phát hiện cháu Đào Văn T. (học sinh lớp 3 tuổi A) bị tím tái.

Ngay sau đó, tập thể Cán bộ, giáo viên đã tiến hành sơ cứu ban đầu và chuyển cháu đến trạm y tế cấp cứu nhưng do tình trạng quá nặng nên cháu không qua khỏi.

Nhận được thông tin, Lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT đã có mặt tại trường để phối hợp với địa phương và nhà trường thăm hỏi, động viên gia đình, đồng thời báo cáo nhanh với lãnh đạo UBND huyện và Sở GD&ĐT về sự việc.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, cháu bé bị tử vong do tai nạn rủi ro (nghi vấn do trang phục của cháu vướng vào máng cầu trượt).

Trao đổi với PV Infonet về vấn đề này, thầy Nguyễn Văn Hải – Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương cho biết thêm: “Do cái áo ấm của cháu có dây luồn, khi cháu chơi thì dây này bị móc vào máng cầu trượt, sau đó siết vào cổ dẫn đến tử vong”.

Tại cuộc làm việc với cơ quan công an, nhà trường đã nhận rõ trách nhiệm trong quản lý trẻ tại trường, gia đình cháu bé cũng không yêu cầu khám nghiệm tử thi.

Trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trường học và các nhóm lớp độc lập tư thục trên địa bàn thực hiện công tác quản lý học sinh,chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tốt hơn.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều