Xác minh nghi án hiệu trưởng lạm dụng tình dục nhiều học sinh nữ

Trước thông tin hàng chục nữ sinh THCS nghi bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) cho biết: "Hiện vụ việc đang trong quá trình kiểm tra, xác minh. UBND huyện cũng yêu cầu phòng giáo dục mời đồng chí này lên báo cáo, viết tường trình sự việc."

Thông tin hàng chục nữ học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) bị hiệu trưởng lạm dụng tình dục được chia sẻ trên mạng xã hội cũng như trên báo chí gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Chiều 13/12, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Trần Ngọc Đương , Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết đã nắm được sự việc.

Ông Đương cho hay, “ngay sau khi nhận được thông tin sự việc từ chiều qua (12/12), Sở GD &ĐT cũng như  huyện đã chỉ đạo công an huyện Thanh Sơn vào cuộc ngay để kiểm tra xác minh. Hiện nay vụ việc đang trong quá trình kiểm tra xác minh.

UBND huyện cũng yêu cầu phòng giáo dục mời đồng chí này lên báo cáo, viết tường trình sự việc cụ thể”.

Trả lời câu hỏi, nội dung báo cáo của thầy giáo bị tố ông đã nắm được chưa, Phó Chủ tịch huyện Thanh Sơn nói ông “đang đi họp ở cơ sở chưa về”.

Cuối giờ chiều 13/12, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Infonet, Phó Phòng GD & ĐT huyện Thanh Sơn Phan Xuân Huy cho biết: Ngay sau khi có thông tin phòng cũng đã báo cáo huyện, UBND huyện có chỉ đạo phòng và công an vào cuộc điều tra, xác minh sự việc. Nhưng do trưởng phòng giáo dục đi họp trên Việt Trì nên huyện đã chỉ đạo công an vào cuộc ngay. Do phía công an huyện muốn làm việc độc lập, do đó huyện cũng không mời thầy hiệu trưởng lên làm việc như chỉ đạo ban đầu, vụ việc chờ phía công an kết luận.

Theo ông Huy, sáng nay, công an huyện đã có buổi làm việc với trường. Ông Huy cũng tham gia buổi làm việc này. Tuy nhiên, theo ông Huy, hiệu trưởng bị tố lạm dung tình dục học sinh vắng mặt. Hiệu phó nhà trường làm việc với cơ quan điều tra. Phía cơ quan công an cũng đã hỏi Ban giám hiệu, giáo viên xung quanh những thông tin liên quan đến vụ việc.

TIN LIÊN QUAN

N. Huyền

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều