Xác nhận bệnh lạ ở Congo chính là Ebola chủng mới

Theo BBC, hôm 24/8, Cộng hòa Dân chủ Congo, Trung Phi vừa xác nhận có 2 ca nhiễm virus Ebola trong tổng số 13 trường hợp nghi ngờ chết vì căn bệnh này. Đây là những ca nhiễm đầu tiên ngoài Tây Phi.

Bộ trưởng Y tế Congo, ông Felix Numbi, cho biết 2 trường hợp xác nhận nhiễm Ebola nằm ở tỉnh Equateur. Tuy nhiên ông cho rằng, chủng Ebola mà họ mắc dường như khác với ở Tây Phi.
Xác nhận bệnh lạ ở Congo chính là Ebola chủng mới - ảnh 1
Một nhân viên y tế cho một bệnh nhân Ebola ở Sierra Leone uống nước.

Ông cũng cho biết đã thiết lập một vùng kiếm dịch để kiểm soát bệnh.

Congo là quốc gia ngoài Tây Phi đầu tiên nhiễm Ebola.

Cho đến nay, đã có 1.427 người chết vì virus chết người Ebola.

Tổ chức Thế giới WHO cho biết, tốc độ và mức độ của dịch bệnh Ebola nhanh hơn nhiều so với các dịch bệnh khác từ trước tới nay.

Kể từ tháng Ba, đã có ít nhất 2.615 người ở Tây Phi bị nhiễm bệnh.

Hiện vẫn chưa có thuốc chữa Ebola nhưng một số nạn nhân đã phục hồi sau khi sử dụng một loại thuốc đang được thử nghiệm là ZMap. Dù vậy, ZMap hiện rất hiếm hoi.

Cùng ngày, BBC đưa tin, máy bay chở một y tá người Anh bị nhiễm virus Ebola đã hạ cánh xuống London. Bệnh nhân sẽ được điều trị tại khu cách ly trong một bệnh viện phía Bắc London.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều