Xây dựng môi trường làm việc, đám cưới không khói thuốc lá

Nhận thức rõ được những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của con người và môi trường sống, trong những năm qua Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá tại Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã được sự đồng thuận, nhiệt tình hưởng ứng của tất cả các cán bộ, công chức toàn cơ quan.

Ông Nguyễn Thành Đồng, Phó Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, vào tháng 5/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã ban hành công văn số chỉ đạo các đơn vị Cấp II Tỉnh đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong cán bộ công chức, người lao động. Trong đó, nhấn mạnh việc vận động cán bộ công chức, người lao động thực hiện nghiêm túc quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc.

Tổ chức tuyên truyền PCTHTL tại tỉnh đoàn Hà Tĩnh

Tại Hội nghị cán bộ công nhân viên chức đầu năm, toàn thể cán bộ công chức tỉnh đoàn đã ký cam kết chấp hành nghiêm luật phòng, chống tác hại của thuốc lá; xây dựng cơ quan không khói thuốc; coi việc “Không hút thuốc lá nơi làm việc” là một chỉ tiêu thi đua để mọi cán bộ, đơn vị phấn đấu thực hiện.

Tại trụ sở Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã triển khai treo biển “Không hút thuốc” tại các phòng làm việc, Phòng họp và cầu thang; ban hành Nội quy xây dựng nơi làm việc không khói thuốc.

“Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn tiếp tục chỉ đạo Công đoàn đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng phòng chống tác hại của thuốc lá.

Năm 2017, cơ quan Tỉnh đoàn đã tổ chức đám cưới cho đồng chí Nguyễn Kim Trường, đoàn viên thanh niên đang công tác tại Văn phòng Tỉnh đoàn theo nếp sống văn minh tiết kiệm ngay tại trụ sở cơ quan với gần 300 khách mời, đây là đám cưới được tổ chức theo hình thức tiệc ngọt và không sử dụng thuốc lá. Tháng 9/2018 tới, tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ triển khai mô hình đám cưới văn minh tiết kiệm theo hình thức tiệc ngọt và không sử dụng thuốc lá cho 01 cán bộ cơ quan Tỉnh đoàn”, ông Đồng cho biết.

Cũng theo ông Đồng, trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình phòng chống tác hại thuốc lá tại Tỉnh đoàn, chuyên môn, cấp ủy và các đoàn thể đã đưa nội dung tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá vào sinh hoạt hàng tháng; vận động những đồng chí còn hút thuốc có kế hoạch giảm và tiến tới bỏ hút thuốc lá.

Các đoàn viên thanh niên chăm chú lắng nghe tập huấn về PCTHTL

Kết quả đem lại rất khả quan. Cho đến nay tại các phòng làm việc, Hội trường của tỉnh đoàn Hà Tĩnh không còn trường hợp nào hút thuốc lá. “Điều đáng phấn khởi nhất là hiện nay đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và chuyển đổi hành vi của cả người hút thuốc và những người không hút thuốc. Hầu hết anh em đã tự giác không hút thuốc trong phòng làm việc, đồng thời mọi người còn nhắc nhở nhau cùng thực hiện”, ông Đồng nói.

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông, đa dạng các hình thức tuyên truyền. Đồng thời, vận động cán bộ công chức cơ quan, cán bộ Đoàn gương mẫu không sử dụng các sản phẩm thuốc lá trong cộng đồng dân cư, trong các lễ hội, đám cưới, đám tang và lễ hội.


TIN LIÊN QUAN
Mai Nguyễn
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều