Xây dựng Tam Đảo thành huyện du lịch trọng điểm của khu vực Bắc bộ.

Trong 2 ngày 25- 26/8/2015, Đảng bộ huyện đã tổ chức khai mạc trọng thể Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2015- 2020.

Huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là huyện có điều kiện trong việc khai thác các tiềm năng về khoa học công nghệ, các hoạt động nông, lâm sản, du lịch. Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, Tam Đảo đã duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, cơ cấu chuyển dịch đúng định hướng; đến hết năm 2015 có 5 xã đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư; lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn ngày càng vững mạnh. 

Đội ngũ cán bộ trưởng thành về nhiều mặt; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng có những chuyển biến rõ nét; vai trò lãnh đạo của Đảng toàn diện hơn, nhất là sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và triển khai, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Ghi nhận những thành tích của nhân dân và cán bộ huyện Tam Đảo đạt được sau 10 năm thành lập, huyện đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là mốc son quan trọng, là động lực để phát huy tiềm năng, thế mạnh, xây dựng Tam Đảo thành huyện du lịch trọng điểm của khu vực Bắc bộ.

Xây dựng Tam Đảo thành huyện du lịch trọng điểm của khu vực Bắc bộ.  - ảnh 1
Đồng chí Phạm Quang Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trình bày tóm tắt Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện

Trong nhiệm kỳ 2015- 2020, huyện Tam Đảo tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế, đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng KT-XH đồng bộ, hiện đại; tập trung phát triển du lịch, dịch vụ để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế; phát triển nông nghiệp sinh thái, bền vững. Phấn đấu đến năm 2017 là huyện NTM. Quản lý và thực hiện có hiệu quả quy hoạch tổng thể phát triển KT - XH của huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 và quy hoạch ngành, lĩnh vực. Thực hiện tốt các chính sách xã hội như: Chính sách với người có công, người già, trẻ mồ côi, khuyết tật… vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo, từ thiện...

Xây dựng Tam Đảo thành huyện du lịch trọng điểm của khu vực Bắc bộ.  - ảnh 2
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Khóa III

Đại hội đã bầu 42 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa III, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

TIN LIÊN QUAN
Quang Huy (Cổng thông tin điện tử Tam Đảo, Vĩnh Phúc)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều