Xây dựng thí điểm các khu vực an toàn giao thông quanh trường học và khu dân cư

Nằm trong khuôn khổ chiến dịch An toàn giao thông 3500 sinh mạng, sắp tới, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ phối hợp và đồng hành cùng Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ xây dựng thí điểm các khu vực an toàn giao thông quanh trường học và khu dân cư.

Ông Jean Todt và ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh tại buổi lễ phát động.

Ngày 16/4/2019,  Đại sứ chiến dịch 3500Lives toàn cầu - ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh đã tham gia chương trình “Đại sứ nhỏ Vinschool – Giao thông an toàn, cứu ngàn sinh mạng”. Đây là sự kiện đầu tiên triển khai các hoạt động của chiến dịch 3500 sinh mạng tại Việt Nam với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về những "nguyên tắc cứu mạng" khi tham gia giao thông.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ chiến dịch An toàn giao thông 3500 sinh mạng do Văn phòng UBATGTQG và Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) phối hợp triển khai tại Việt Nam. Chương trình là hoạt động đầu tiên nhằm chính thức đưa những quy tắc vàng về di chuyển an toàn vào đời sống.

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người dân ở độ tuổi từ 15 đến 29 ở Việt Nam. Chính vì thế, việc chọn ra các đại sứ nhỏ nhằm góp phần thể hiện tiếng nói và cam kết mạnh mẽ của thế hệ tương lai trong việc đối phó với vấn nạn giao thông, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh. Mỗi em học sinh sẽ là một đại sứ để nhắc nhở cha mẹ, người thân về những quy tắc lái xe an toàn để góp phần tạo một môi trường giao thông an toàn, văn minh cho chính các em, cho gia đình và cả xã hội. 

Theo ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia chia sẻ, tai nạn giao thông đường bộ là thách thức chung của chính phủ và nhân dân tất cả các quốc gia trên thế giới, mỗi năm TNGT đường bộ cướp đi hơn 1,3 triệu sinh mạng và làm trên 50 triệu người bị thương. TNGT đường bộ là nguyên nhân số 1 gây tử vong cho thanh, thiếu niên trong độ  tuổi từ 15-29.

"Trong chương trình chúng ta sẽ chọn ra những Đại sứ nhỏ về ATGT để thay mặt cho hàng triệu bạn nhỏ trên khắp cả nước để đưa ra những yêu cầu về môi trường giao thông an toàn đối với trẻ em, đồng thời thể hiện nhận thức, cam kết và trách nhiệm của các bạn trẻ chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao thông an toàn. Các Đại sứ nhỏ sẽ tìm hiểu, nắm bắt và giới thiệu những quy tắc vàng về tham gia giao thông an toàn với cha mẹ, người thân, cùng cộng đồng để góp phần tạo một môi trường giao thông an toàn, văn minh cho chính các em, cho gia đình và cả xã hội" - ông Khuất Việt Hùng cho biết.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và VMA ký kết chương trình phối hợp triển khai chiến dịch “3500 sinh mạng tại Việt Nam” giai đoạn 2019 – 2022.

Tại sự kiện, Văn phòng UBATGTQG và Công ty Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) cũng đã chính thức ký kết Chương trình phối hợp triển khai chiến dịch “3500 sinh mạng tại Việt Nam” giai đoạn 2019 – 2022. Theo đó hai bên sẽ tập trung 6 nội dung trọng điểm, trong đó ưu tiên tuyên truyền và phổ biến 12 quy tắc lái xe an toàn; phối hợp trong các chương trình phát, tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên toàn quốc. Hai đơn vị cũng sẽ lên kế hoạch và triển khai các hoạt động hỗ trợ y tế cho các nạn nhân chấn thương do tai nạn giao thông và phối hợp trong quá trình triển khai các Chương trình giáo dục lái xe an toàn cho lứa tuổi vị thành niên. Trong thời gian tới, VP UBATGTQG cũng sẽ phối hợp và đồng hành cùng VMA xây dựng thí điểm các khu vực an toàn quanh trường học và khu dân cư.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều