Xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình

UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định phê duyệt Dự án xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình với mức đầu tư gần 79 tỷ đồng.

Ngày 11/12, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành Quyết định số 4313/QĐ-UBND về việc phê duyệt Dự án “Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình”.

Dự án có mức đầu tư 78,8 tỷ đồng, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Bình làm chủ đầu tư, thực hiện trong năm 2018 - 2019. Công trình được xây dựng trên khu đất Quảng trường trung tâm tại phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới.

Tượng mẫu phác thảo Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình.

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình gồm 07 nhân vật. Trong đó, Bác Hồ là nhân vật trung tâm, thể hiện thần thái, trang phục vào thời điểm lịch sử Bác Hồ về thăm, gặp mặt, nói chuyện thân ái với đồng bào, cán bộ, chiến sỹ tỉnh Quảng Bình.

Các nhân vật còn lại đại diện cho các tầng lớp Nhân dân Quảng Bình được thể hiện tập trung hướng nhìn về Bác Hồ với tấm lòng thành kính, gồm: Nhân vật thiếu nhi đại diện cho thế hệ trẻ; nhân vật nữ đại diện cho nông nghiệp; nhân vật nam đại diện cho ngư nghiệp; nhân vật nam (bộ đội) đại diện cho lực lượng vũ trang; nhân vật nam (công nhân) đại diện cho công nhân, tri thức; nhân vật nữ người dân tộc Bru - Vân Kiều đại diện cho dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Bình…

Việc đầu tư xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với Nhân dân Quảng Bình thể hiện tình cảm sâu nặng, lòng thành kính, biết ơn của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân tỉnh Quảng Bình với Bác Hồ; đồng thời giáo dục lòng yêu nước, tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đây cũng là nơi thăm viếng của người dân và thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần phát triển du lịch của tỉnh, tạo điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan đô thị đẹp cho thành phố Đồng Hới.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hà

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều