Xe 16 chỗ đang lưu thông bị đá rơi trúng, nhiều hành khách bị thương

Tiến Dũng

Đang lưu thông theo hướng Lai Châu về Điện Biên và đến khu vực thị xã Mường Lay chiếc xe 16 chỗ bất ngờ bị đá rơi trúng khiến nhiều hành khách trên xe bị thương.

Trao đổi với PV về vụ việc, ông Vũ Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Mường Lay (Điện Biên) cho biết, vào khoảng hơn 17h ngày 3/8, trên địa bàn đã xảy ra vụ đá lở khiến 8 người trên xe 16 chỗ bị thương.

Khu vực hiện trường xảy ra vụ việc. Nguồn: VNE

Khi đó, chiếc xe khách 16 chỗ do nam tài xế người Điện Biên cầm lái, chạy trên Quốc lộ 12 theo hướng từ Lai Châu đi Điện Biên. Khi đến thị xã Mường Lay (Điện Biên) thì bất ngờ bị nhiều tảng đá bị phong hóa rơi từ trên núi trúng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các lực lượng có mặt đưa người bị thương đi cấp cứu, phân luồng giao thông và khơi thông tuyến đường cho các phương tiện đi lại.

Vụ việc khiến xe khách 16 chỗ bị đẩy ra mép sát ta-luy âm và nằm lật nghiêng ở trên đường. Một số hành khách bị thương nhẹ đã được ra viện, có hai người bị khâu ở tay và trán đang được điều trị tại bệnh viện, lái xe ở lại để làm việc với cơ quan chức năng.

“Rất may đá rơi từ trên núi xuống nhưng lăn theo ta-luy dương và ép ngang xe 16 chỗ nên mọi người chỉ bị thương nhẹ”, Phó Chủ tịch TX Mường Lay chia sẻ.

Ông Linh cho hay, sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã đến động viên thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho các nạn nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet