Xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: Đề xuất kỷ luật lễ tân, văn phòng

Xử lý vụ xe biển xanh vào tận chân máy bay đón người nhà Bộ trưởng, Hội đồng kỷ luật Bộ Công Thương đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ gồm: khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tại phiên họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 4/2, trả lời câu hỏi về kết quả xử lý vụ việc xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: 

Bộ Công thương giao cho Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức các cơ quan  chức năng rà soát thông tin. Sau khi xem xét sự việc, quá trình công tác của từng cá nhân, xét tới việc các cá nhân đã rút ra bài học, Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật gồm Đảng ủy Bộ, Văn phòng Bộ,  Vụ tổ chức, Công đoàn Bộ.

Sau đó hội đồng kỷ luật đã đưa ra  hình thức kỷ luật đối với nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ gồm: khiển trách,  kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hiện Ban cán sự Đảng còn họp rà soát xem mức kỷ luật mà Hội đồng kỷ luật đề xuất  đã thỏa đáng chưa và đưa ra kết luận cuối cùng.

Đại diện Bộ Công thương cho biết Hội đồng Kỷ luật của Bộ đã đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với những cán bộ liên quan đến vụ việc xe biển xanh vào tận máy bay đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Liên quan đến vụ việc trước đó, tối 4/1, trên mạng xã hội xôn xao thông tin phản ánh của một số đại biểu Quốc hội về việc xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

Liên quan đến sự việc này, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết trước đó Văn phòng Bộ Công thương có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan.

Theo đó, Văn phòng Bộ Công thương cho rằng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón tiếp Bộ trưởng Bộ Công thương, đề nghị cho phép các cán bộ của Bộ Công thương được đưa đón Bộ trưởng tại khu vực đỗ sân bay và nhà ga VIP A. Tuy nhiên, trên chuyến bay này không có Bộ trưởng Bộ Công thương.

Sau khi dư luận bức xúc, Bộ trưởng Bộ Công thương đã gửi lời xin lỗi vì để xảy ra vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều