Xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu bị phạt bao nhiêu tiền?

Tiến Dũng

“Cơ quan công an đã tiến hành trao trả chiếc xe khách đổ đèo không phanh về cho chủ xe. Chủ xe có chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu bị cơ quan Công an của tỉnh Lâm Đồng phạt 10 triệu đồng”.

Đó là khẳng định của Đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng về vụ xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu.

Xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu bị phạt bao nhiêu tiền? - ảnh 1
Xe khách dính vào xe tải.

Nói về lý do chủ xe có chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu, đại tá Hồ Văn Lai chia sẻ: “Chiếc xe khách đổ đèo không phanh mắc rất nhiều lỗi vi phạm, nhưng qua quá trình điều tra, xem xét, cơ quan công an chỉ phạt chủ xe này có 3 lỗi.

Đó là lỗi không có thiết bị giám sát hành trình, không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự, không có đăng ký kinh doanh vận tải. Với 3 lỗi trên, cơ quan công an tỉnh Lâm Đồng đã phạt chủ xe này với số tiền là 10 triệu đồng. Chủ xe đã đồng ý nộp phạt và cơ quan công an đã trao trả chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu cho chủ xe”.

Trước đó, trao đổi với PV Infonet về vấn đề liên quan vụ việc, đại tá Hồ Văn Lai có khẳng định: “Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, chủ xe còn thiếu một số giấy tờ liên quan và xin về nhà hoàn thiện các giấy tờ đó và sang tuần sẽ mang đến, để cơ quan công an xử lý theo quy trình của pháp luật.

Còn nói về lý do chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu còn thiếu các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh vận tải, đại tá Hồ Văn Lai chia sẻ: "Chiếc xe khách của ông Phong mắc rất nhiều sai phạm, nên cơ quan công an, để chủ xe hoàn thiện các giấy tờ liên quan.

Làm việc với cơ quan công an, chủ xe chưa xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan và họ cho rằng, để quên nhà và chưa hoàn thiện xong, nên cơ quan công an để người này về nhà lấy giấy tờ đó.

Sang tuần tới, chủ xe sẽ mang những giấy tờ liên quan còn thiếu đến cơ quan công an, để xử lý theo quy trình của pháp luật. Nếu chủ xe còn thiếu và sai phạm thì cơ quan công an xử lý các sai phạm đến đó và trả lại chiếc xe này cho ông Phong theo quy định của pháp”.

Theo đại tá Hồ Văn Lai, đến lúc này cơ quan công an cơ bản đã hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến vụ chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu và đã trao trả chiếc xe khách đổ đèo không phanh về cho chủ xe.

Còn các vấn đề hư hỏng của xe khách và xe tải, đều có bảo hiểm truy trả và bồi thường trách nhiệm dân sự là sự thỏa thuận của chủ xe khách và chủ xe tải. Cơ quan công an không can thiệp vào vấn đề này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet