"Xe khách đổ đèo không phanh" xin hoàn thiện hồ sơ vào tuần tới

Tiến Dũng

Đại tá Hồ Văn Lai khẳng định: “Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, chủ xe còn thiếu một số giấy tờ và xin về nhà hoàn thiện các giấy tờ đó, sang tuần sẽ mang đến, để cơ quan công an xử lý theo quy trình của pháp luật”

Liên quan đến việc xử lý các vi phạm của xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu, PV Infonet, vừa có cuộc trao đổi với đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xe khách dính vào xe tải.

Đại tá Hồ Văn Lai cho biết: “Ngay sau khi cơ quan công an gửi thông báo triệu tập đối với ô ng Nguyễn Thanh Phong (47 tuổi, ngụ thị trấn Cần Đước, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) để làm rõ vụ tai nạn tại đèo Bảo Lộc và một số thông tin liên quan tới nguồn chiếc xe khách mang BKS: 53N – 2824”.

“Đến ngày 12/9, ông chủ xe khách đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng, để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.  Ngoài việc làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, cơ quan công an còn điều tra một số vấn đề khác liên quan hạn đăng kiểm, giấy phép kinh doanh vận tải, xe không gắn thiết bị giám sát hành trình và bảo hiểm hành khách…”, đại tá Hồ Văn Lai nói.

Bên cạnh đó, đại tá Hồ Văn Lai cũng khẳng định: “Trong quá trình làm việc với cơ quan công an, chủ xe còn thiếu một số giấy tờ liên qua và xin về nhà hoàn thiện các giấy tờ đó và sang tuần sẽ mang đến, để cơ quan công an xử lý theo quy trình của pháp luật.

Còn nói về lý do chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu còn thiếu các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh vận tải, đại tá Hồ Văn Lai chia sẻ: "Chiếc xe khách của ông Phong mắc rất nhiều sai phạm, nên cơ quan công an, để chủ xe hoàn thiện các giấy tờ lên quan.

Làm việc với cơ quan công an, chủ xe chưa xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan và họ cho rằng, để quên nhà và chưa hoàn thiện xong, nên cơ quan công an để người này về nhà lấy giấy tờ đó.

Sang tuần tới, chủ xe sẽ mang nhưng giấy tờ liên quan còn thiếu đến cơ quan công an, để xử lý theo quy trình của pháp luật. Nếu chủ xe còn thiếu và sai phạm thì cơ quan công an xử lý các sai phạm đến đó và trả lại chiếc xe này cho ông Phong theo quy định của pháp”.

Theo đại tá Hồ Văn Lai, đến lúc này cơ quan công an cơ bản đã hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến vụ chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu và chỉ chờ chủ xe mang các giấy tờ liên quan còn thiếu đến cơ quan công an là xử lý việc này là xong.

Infonet tiếp tục thông về việc này...

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet