Xe lao vực, hành khách sống sót nhờ gốc cây

Khoảng 7h30 sáng nay (7/12) trên đèo Ngoạn Mục thuộc địa bàn xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm bị thương 15 người.

Theo thông tin ban đầu, xe khách mang BKS 49H đi từ Lâm Đồng xuống Ninh Thuận theo quốc lộ 27. Khi xe đổ đèo Ngoạn Mục, đến km 221 + 300 thuộc địa bàn xã Lâm Sơn, do mất thắng và tránh xe ngược chiều ở phía trước, xe khách đã lao xuống vực sâu khoảng 50m so với mặt đường.

Xe lao vực, hành khách sống sót nhờ gốc cây - ảnh 1
Xe lao vực, hành khách sống sót nhờ gốc cây - ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Sau khi xảy ra tai nạn giao thông, người dân địa phương đã kịp thời đưa những hành khách gặp nạn trên xe đi cấp cứu đồng thời thông báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Ông Bùi Lê Hùng (42 tuổi, tài xế xe khách) cho biết: “Khi phát hiện xe bị mất thắng, tôi đã điều khiển vào đường tránh nạn ở phía trước. Tuy nhiên, khi xe vừa vào đường lánh nạn thì cán vào cục đá rất lớn ở phía trước, tôi lạc tay lái rồi xe lao xuống vực”.

Theo ông Hùng, rất may khi lao xuống vực, xe đụng vào gốc cây khô ở bìa rừng và vách đá đã chặn giữ chiếc xe ở độ sâu 80m so với mặt đường. "Nếu không có cây khô này thì toàn bộ hành khách trên xe rơi xuống vực" - ông Hùng nói.

Xe lao vực, hành khách sống sót nhờ gốc cây - ảnh 3
Hành khách may mắn thoát chết vì khi rơi xuống xe vướng phải gốc cây khô
Xe lao vực, hành khách sống sót nhờ gốc cây - ảnh 4
Lực lượng cứu hộ đưa xe khách gặp tai nạn ra khỏi hiện trường

Hiện 15 hành khách bị thương nặng được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Sơn để cứu chữa. Lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Xe lao vực, hành khách sống sót nhờ gốc cây - ảnh 5
Một số đoạn đường trên đèo Ngoạn Mục đang được tu sửa nên việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn

Theo Thanh Niên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet