Xe nhập khẩu dồn dập về Việt Nam, người Việt găm tiền chờ mua xe

Xe nhập khẩu về cảng đã tăng lên gấp đôi, chủ yếu là xe miễn thuế từ ASEAN. Cùng với đó hàng loạt mẫu xe mới đang chuẩn bị được mở bán tại thị trường Việt Nam.

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong 7 ngày (từ 13 - 19/7) lượng ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng gấp đôi so với trước đó. Cụ thể, tổng số ô tô về cảng và mở tờ khai hải quan đã đạt 2.040 chiếc, tương ứng tổng trị giá đạt 39,9 triệu USD.

Trong số hơn 2.000 xe nhập về chủ yếu là xe có nguồn gốc từ 2 thị trường ASEAN là Thái  Lan và Indonesia. Trong đó, lượng xe từ Thái Lan về chiếm 75%, tương ứng 1.529 xe còn từ Indonesia chiếm 14% tương ứng với 282 xe.

Cũng trong tuần qua, lượng xe ô tô du lịch (xe dưới 9 chỗ) được nhập khẩu vào Việt Nam chiếm 75,2% lượng ô tô nguyên chiếc các loại, tương ứng 1.535 chiếc. Trong đó, Thái Lan và Indonesia vẫn là hai thị trường cung cấp chính cho Việt Nam với số lượng xe nhập khẩu lần lượt là 1.059 chiếc và 282 chiếc. 

Ngoài ra, thị trường Thái Lan cũng cung cấp các dòng xe tải và bán tải cho VIệt Nam với số lượng 370 chiếc.

Như vậy là kể từ khi được khai thông, xe từ thị trường ASEAN đã liên tục đổ về thị trường Việt Nam. Cộng dồn từ đầu năm đến hết 15/7, đã có khoảng 16.061 chiếc xe CBU cập cảng và mở tờ khai hải quan vào thị trường Việt Nam. Trong đó, có hơn 10.000 xe dưới 9 chỗ ngồi và trên 4.700 chiếc xe tải.

Sau nửa năm đầu trầm lắng khi gần như không có các dòng xe nhập khẩu và các mẫu xe mới, thị trường Việt Nam chuẩn bị đón nhận năm cuối sôi động hơn với sự xuất hiện của các mẫu xe hoàn toàn mới.

Các thương hiệu ô tô cũng đang ráo riết nhập khẩu và chuẩn bị bán các dòng xe mới tại thị trường trong nước. Trong đó, phần lớn là các mẫu xe được nhập khẩu từ thị trường trong khu vực.

Trong số các mẫu xe mới chuẩn bị bán ra thị trường Việt Nam vào tháng tới chủ yếu là các mẫu xe nhập khẩu như Honda HR-V, Toyota Rush, Toyota Wigo,... Đây đều là các mẫu xe được mong chờ tại thị trường Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Phúc Vinh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều