Xe sang tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016: Lexus độc bước

Khi lần lượt BMW, Audi, Infiniti rồi Mercedes-Benz rời triển lãm ô tô Việt Nam để chuyển sang sân chơi dành cho các nhà ô tô nhập khẩu, sàn diễn xe sang tại triển lãm VietNam Motor Show 2016 chỉ còn là màn độc tấu của Lexus.

Khi triển lãm ô tô tại Việt Nam bắt đầu có sự phân hóa từ năm 2015, cũng là lúc sàn diễn xe sang tại VietNam Motor Show (VMS) trong hai năm trở lại đây “vắng bóng” thiếu vắng những anh tài.

Xe sang tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016: Lexus độc bước - ảnh 1

Lexus tại triển lãm VietNam Motor Show 2015.

Đã qua rồi cái thời khách thưởng lãm phấn khích với những màn trình diễn ấn tượng của những thương hiệu xe sang như BMW, Audi, Mercedes-Benz, Lexus chung khuôn viên của một kỳ triển lãm ô tô. Sau khi BMW, Audi chính thức cùng các nhà nhập khẩu ô tô khác tại Việt Nam đứng ra tổ chức một sân chơi riêng mang tên triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS) bắt đầu từ năm 2015, đến lượt Mercedes-Benz rồi Infiniti chuyển từ VMS sang VIMS. Để rồi, chỉ còn một mình Lexus lẻ bóng trong thế giới xe sang tại triển lãm VietNam Motor Show 2016 sắp diễn ra tại Hà Nội.

Xe sang tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016: Lexus độc bước - ảnh 2

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thiếu vắng nhiều thương hiệu xe sang.

Trong cuộc họp báo trước thềm triển lãm VIMS 2015 dành cho các nhà nhập khẩu ô tô tại Việt Nam, Mercedes-Benz đã lý giải về nguyên nhân chuyển từ VMS sang VIMS. Đại diện của hãng xe mang biểu tượng ngôi sao ba cánh cho rằng họ muốn tạo ra một sự cân bằng trong việc tiếp cận khách hàng tại thị trường Việt Nam thông qua các sự kiện. Bởi trước đó, vào giữa tháng 6/2016, Mercedes-Benz Việt Nam đã tổ chức một sân chơi của riêng mình mang tên SUVenture tại Hà Nội. Vì vậy, sẽ phần nào mất cân bằng khi MBV tiếp tục đầu tham gia triển lãm VMS tại Hà Nội, thay vào đó họ đã chọn triển lãm VIMS 2016 được tổ chức vào cuối tháng 10 để tiêp cận với khách hàng khu vực phía Nam.

Xe sang tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016: Lexus độc bước - ảnh 3

Lexus GS200t sẽ ra mắt tại VietNam Motor Show 2016.

Sự thiếu vắng của những tên tuổi như Mercedes-Benz tại triển lãm năm nay, vô tình biến sàn diễn xe sang tại triển lãm VietNam Motor Show 2016 chỉ còn là màn độc tấu của Lexus. Nhiều ý kiến cho rằng, việc thiếu vắng những mẫu xe sang của Mercedes-Benz, BMW sẽ khiến triển lãm VietNam Motor Show mất đi phần hấp dẫn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của dàn chiến mã Lexus hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị.

Cùng với những mẫu xe sang đình đám như Lexus LX570, GX460, LS460…thương hiệu xe sang Nhật Bản cũng sẽ mang đến triển lãm lần này những mẫu xe sang bán hút khách nhất trong thời gian qua như Lexus RX, NX… Đặc biệt, Lexus cũng đã xác nhận về việc giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới – Lexus GS200t tại triển lãm lần này, cùng với một cái tên được cho là “bí mật” chắc chắn sẽ khiến người tiêu dùng bất ngờ.

Xe sang tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016: Lexus độc bước - ảnh 4

Thương hiệu xe sang Lexus lần đầu góp mặt tại triển lãm VietNam Motor Show được tổ chức vào năm 2013. Trong 8 tháng đầu năm 2016, doanh số bán hàng của Lexus tại Việt Nam cũng tăng trưởng 73% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.250 xe.

Hiện tại Lexus Việt Nam phân phối 7 mẫu xe với 9 phiên bản, bao gồm LS460L, GS350, ES350, ES250, LX570, GX460, RX350, RX200t, NX200t, thông qua 2 Đại lý chính thức của Lexus Việt Nam là Lexus Trung tâm Sài gòn (TP. HCM) và Lexus Thăng Long (Hà Nội). 

Theo Otos.vn

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều