Xe tải cán qua người đi đường ở Canada, 9 người thiệt mạng

Theo hãng tin Reuters, một chiếc xe tải màu trắng của một công ty Canada đã đâm vào những người đi đường tại thành phố Toronto (Canada), khiến 9 người chết và 16 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút (giờ địa phương), thời điểm mà nhiều nhân viên văn phòng đang nghỉ trưa. Một nhân chứng khẳng định rằng hung thủ đã cố ý đâm người trên đoạn đường kéo dài 1,6km.

Hiện trường xảy ra vụ đâm xe liên hoàn ở Toronto (Canada).

Một nhân chứng cho biết tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn, một số thi thể của các nạn nhân đã được che bằng những mảnh vải. Trong số những người bị thương, có 5 người đang trong tình trạng nguy kịch và đang được các bác sĩ theo dõi.

Hiện vẫn chưa rõ liệu vụ việc này có phải là hành động cố ý của người lái xe hay đây đơn giản là một vụ tai nạn thương tâm. Ông Ralph Goodale, Bộ trưởng Bộ An ninh Công cộng Canada chưa có bình luận nào về động cơ của vụ việc.

“Cuộc điều tra đang trong giai đoạn mà bất kỳ thông tin được thu thập nào vẫn chưa được kiểm chứng”, ông Goodale cho biết. “Cảnh sát đang tiến hành quá trình điều tra kỹ lưỡng để xác định chuyện gì đã xảy ra cũng như động cơ gây án”.

Một nhân chứng kể lại rằng người này đã tận mắt chứng kiến thời điểm xe tải đâm vào rất nhiều người dân. “Kẻ cầm lái rõ ràng cố ý làm chuyện này, hắn giết hại rất nhiều người”, nhân chứng này cho biết. “Hắn cứ cho xe đâm và lần lượt hết người này đến người khác bị đâm trúng”.

Nhân chứng này cho biết một vài trong số những nạn nhân trong vụ việc này là người lớn tuổi và có lúc người này nhìn thấy một xe đẩy dành cho trẻ sơ sinh bị hất tung lên cao sau khi bị xe đâm.

Khi vụ việc xảy ra, hội nghị ngoại trưởng các nước G7 đang diễn ra ở Toronto, cách hiện trường gây án khoảng 30km. Hiện khách sạn Intercontinental Hotel, nơi các ngoại trưởng đang tạm trú, vẫn chưa có động thái tăng cường an ninh nào.

Trong quá khứ đã có rất nhiều vụ khủng bố bằng xe tải xảy ra tại Mỹ và Châu Âu, trong đó bao gồm một vụ việc xảy ra vào ngày 31/10 khiến 8 người thiệt mạng. Tổ chức khủng bố IS thường khuyến khích các thành viên của chúng dùng xe đâm vào dân thường.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều