Xe tải tông bay rào chắn trạm thu phí trước khi gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

Hải Dương - Nguyễn Nụ - Trần Nhân

Liên quan đến vụ tai nạn kinh hoàng tại Gia Lai làm gần 50 người thương vong, thông tin gây mới nhất được tiết lộ là chiếc xe tải trước khi gây tai nạn đã băng qua trạm thu phí với tốc độ kinh hoàng.
Xe tải tông bay rào chắn trạm thu phí trước khi gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai - ảnh 1
Xe tải vượt trạm trước sự ngỡ ngàng của nhân viên thu phí  (ảnh cắt từ Clíp)

Trước khi gây tai nạn chừng 15 phút, hành trình của chiếc xe tải mang BKS 77C-139.37 đã được Camera tại Trạm thu phí xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai) ghi lại.

Theo đó vào lúc 4h16phút, sáng ngày 7/5, chiếc xe tải 77C-139.37 lao với tốc độ cao vào thanh chắn của trạm mà không dừng lại mua vé.

Sau khi băng qua trạm, chiếc xe tải này đã tiếp tục di chuyển tới thị trấn Chư Sê và gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến gần 50 người thương vong.

Trạm thu phí mà xe tải vượt thuộc địa phận xã Ia Băng (Chư Prông, Gia Lai), nằm cách TP PLeiku 32 km và cách Chư Sê nơi xảy ra tai nạn gần 20 km.

Xe tải tông bay rào chắn trạm thu phí trước khi gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai - ảnh 2
Sau khi vượt trạm một thời gian ngắn, xe tải đã gây tai nạn kinh hoàng

Ông Phạm Danh Ngôn, Trạm trưởng trạm thu phí số 1 (Tập đoàn Đức Long Gia Lai) đóng tại xã Ia Băng cho biết: “Chiếc xe tải trong vụ tai nạn thảm khốc đã tông vào thanh chắn của trạm và vượt đi mà không dừng lại để mua vé, sau khi gây tai nạn đã xem lại Camera và phát hiện chiếc xe này…”

Ngoài ra, trong quá trình lưu thông xe tải này gặp một xe tuần tra của lực lượng cảnh sát tỉnh Gia Lai.

Phía CSGT cũng ghi nhận tài xế xe tải này chạy tốc độ rất cao trên đường, lực lượng chưa kịp ra hiệu lệnh dừng xe thì 10 phút sau đã nhận thông tin phương tiện này gây ra tai nạn.

Theo báo cáo của Tổng cục đường bộ Việt Nam, xe tải 77C-139.37 chạy tốc độ lúc 4:31:46 (tốc độ cuối cùng) là 105 km/h tại đường Hùng Vương, Thị trấn Chư Sê. Trước đó xe này chạy với tốc độ 103 km/h lúc 4:31:40.

Còn theo Trưởng phòng CSGT Gia Lai, khu vực tai nạn chỉ được phép chạy tốc độ 50Km/h.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet