Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ uy hiếp lực lượng người Kurd ở Syria

Hãng tin Sputnik đưa tin, xe tăng và binh lính Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào lãnh thổ Syria để chuẩn bị cho chiến dịch tấn công vào khu vực Afrin thuộc phía Bắc Syria.

Theo báo Yeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ, xe tăng và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã vào Syria qua cửa khẩu Oncupinar vào lúc 19 giờ (giờ GMT) ngày 20/1 và hoạt động này đã diễn ra cho đến sáng sớm ngày 21/1.

Binh lính Thổ Nhĩ Kỳ ngồi trên xe tăng, chuẩn bị tiến vào Syria.

Sau đó, hãng truyền hình NTV của Thổ Nhĩ Kỳ cũng dẫn lời của một quan chức quốc phóng rằng xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hỗ trợ Quân đội Syria Tự do (FSA) tấn công vào vị trí của binh lính người Kurd tại Afrin.

Được biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không vấp phải sự kháng cự đáng kể nào từ lực lượng người Kurd YPG, do họ đang rời bỏ các địa điểm đóng quân sát biên giới Syria – Thổ Nhĩ Kỳ và rút lui sâu vào lãnh thổ Syria. Phát ngôn viên của YPG tại Afrin đã phủ nhận rằng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào khu vực này.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố mở màn chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt lực lượng người Kurd tại Afrin vào ngày 20/1. Chiến dịch bắt đầu vào lúc 14 giờ chiều (giờ GMT) và hơn 70 máy bay quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tập kích vào bảy quận ở Afrin, tiêu diệt 108 mục tiêu. Chiến dịch này đã bị chính phủ Syria lên án và gọi đây là hành động xâm phạm chủ quyền của nước này.

Sau khi cuộc không kích diễn ra, chính quyền của Afrin cho biết đã có ít nhất 10 người bị thương. Thêm vào đó, trại tị nạn Rubar thuộc tỉnh Aleppo cũng bị hư hại nặng nề do cuộc không kích này. Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ cũng tấn công vào một sân bay mà quân đội Mỹ dùng để cung cấp vũ khí cho lực lượng người Kurd.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều