Xem 4 "pháo đài bay" B-52 của Mỹ tới Trung Đông, sẵn sàng nghênh chiến với Iran

Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ mới cho công bố hình ảnh các máy bay ném bom hạt nhân B-52 thuộc Phi đội ném bom viễn chinh số 20 di chuyển tới căn cứ của Mỹ ở Trung Đông để sẵn sàng đối phó trước những mối đe dọa từ Iran.

Sputnik đưa tin theo miêu tả của Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ (CENTCOM) tại Trung Đông, các pháo đài bay B-52 Stratofortresses “có thể thực hiện tấn công chiến lược, hỗ trợ tầm gần trên không, ngăn chặn trên không và hỗ trợ hoạt động hàng hải nhằm tăng cường sự ổn định của khu vực”.

Mỹ  điều 4 "pháo đài bay" B-52 tới Trung Đông, sẵn sàng nghênh chiến với Iran. (Ảnh minh họa)

Trước đó, Lầu Năm Góc cũng đã cho công bố đoạn video mô phỏng 4 oanh tạc cơ hạt nhân B-52 khởi hành tới khu vực Trung Đông.

Cụ thể, các máy bay ném bom của Mỹ khởi hành từ căn cứ không quân Barksdale tại Louisiana vào ngày 7/5 trên hành trình tới căn cứ không quân Al Udeid ở Qatar.

Hôm 5/5, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ cho hay, Mỹ đang triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln cùng lực lượng oanh tạc cơ tới Bộ Chỉ huy trung ương Mỹ tại Trung Đông. Hành động này được xem như thông điệp mà Mỹ muốn nhắn gửi tới Iran về việc bất cứ cuộc tấn công nào gây ảnh hưởng tới lợi ích của Mỹ và các đồng minh sẽ phải đối mặt với một “lực lượng tấn công không thương xót”.

“Mỹ không muốn chiến tranh với chính quyền Iran nhưng chúng tôi đang sẵn sàng đầy đủ khả năng đáp trả trước mọi cuộc tấn công dù là chiến tranh ủy nhiệm của các lực lượng Iran thông thường hay Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran”, Reuters dẫn lời ông Bolton. 

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran ngày càng gia tăng, ông Bolton cho biết quyết định triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay và lực lượng oanh tạc cơ tới Trung Đông “là đối phó trước hàng loạt dấu hiệu và cảnh báo về tình trang leo thang căng thẳng”.

Về phần mình, Iran khẳng định hành động điều động nhóm tác chiến tàu sân bay và oanh tạc cơ tới khu vực Trung Đông là kế hoạch nằm trong “chiến tranh tâm lý” của Mỹ.

Video: Xem 4 "pháo đài bay" B-52 của Mỹ tới Trung Đông, sẵn sàng nghênh chiến với Iran

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều