Xem dàn vũ khí Nga "khoe cơ bắp" trong cuộc diễu binh ở Lào

Hôm 20/1, Lào đã tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn để kỷ niệm 70 năm thành lập quân đội quốc gia với sự góp mặt của nhiều loại vũ khí do Nga sản xuất.

Theo Sputnik, trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho hay những loại vũ khí quân sự Nga mới sản xuất đã đáp ứng được yêu cầu của các lực lượng vũ trang Lào. Đây cũng là số vũ khí tham gia nhiều cuộc diễu binh của Lào như xe tăng T-72 bản nâng cấp và xe bọc thép BRDM-2M.

 Dàn vũ khí Nga lăn bánh trong cuộc diễu binh quy mô lớn ở Lào hôm 20/1. 

Hoạt động cung cấp vũ khí và nhiều thiết bị quân sự khác cho Lào được Nga thực hiện theo bản thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật quân sự mà hai nước ký kết vào tháng 1/2018 nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tới Lào.

Ngoài việc cung cấp vũ khí, thỏa thuận giữa hai nước cho còn phép Lào cử nhân sự sang học tập ở các trường quân đội của Nga và Nga cử chuyên gia sang cố vấn giúp Lào gây dựng năng lực quân sự quốc gia.

Hồi đầu năm nay, Lào đã chuyển cho Nga khoảng 30 xe tăng T-34 vốn được chế tạo từ Thế chiến thứ Hai. Số xe tăng T-34 này còn hoạt động tốt và phục vụ trong quân đội Lào đến tháng 12/2018. 

Số xe tăng T-34 của quân đội Lào sẽ được Nga sử dụng trong các lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng tại các thành phố của Nga, trưng bày tại các triển lãm và tham gia các bộ phim về Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

Video: Xem dàn vũ khí Nga lăn bánh trong cuộc diễu binh quy mô lớn ở Lào

 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều