Xem kỹ xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard hộ tống ông Kim Jong Un đến Hà Nội

Hộ tống Chủ tịch Triều tiên Kim Jong Un từ Lạng Sơn về Hà Nội là chiếc xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard cùng với đó là hình ảnh 12 vệ sĩ chạy bộ quanh chiếc xe quen thuộc.

Xem kỹ xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard hộ tống ông Kim Jong Un đến Hà Nội - ảnh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un lên xe bọc thép đến Hà Nội theo lịch trình. Ảnh: Zing

Sáng nay 26/2, đoàn tàu bọc thép chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã vào ga Đồng Đăng (Lạng Sơn). Ngay sau đó, ông này đã lập tức lên chiếc xe để di chuyển về Hà Nội chuẩn bị cho thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Chiếc xe hộ tống Chủ tịch Kim Jong Un từ Lạng Sơn về Hà Nội là chiếc xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard cùng với đó là hình ảnh 12 vệ sĩ chạy bộ quanh chiếc xe quen thuộc. Cùng đi trong đoàn xe hộ tống ông Kim Jong Un còn có chiếc Maybach 62S.

Mặc dù có trong tay khá nhiều mẫu xe sang nhưng chiếc xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard vẫn là chiếc xe theo chân ông Kim Jong Un trong những lần công du hiếm hoi. Các nguồn tin trên báo chí cho biết đây là chiếc xe đầu tiên mà ông Kim Jong Un sử dụng sau khi lên làm lãnh đạo Triều Tiên. Đây cũng chính là chiếc xe đã theo chân ông Kim trong thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 1 tại Singapore.

Xem kỹ xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard hộ tống ông Kim Jong Un đến Hà Nội - ảnh 2

Ảnh: Zing

Mercedes-Benz S 600 Pullman là mẫu xe được nhiều chính khách sử dụng. S 600 Pullman Guard là phiên bản kéo dài được bọc thép của của Mercedes-Benz S 600. Theo công bố của nhà sản xuất, S 600 Pullman Guard có chiều dài cơ sở lên tới 4.315 mm và chiều dài xe vào khoảng 6.356 mm. Chiều cao xe có thể được nâng lên thêm 40 mm nhờ hệ thống khí nén. 

Sự an toàn của mẫu xe này được tạo nên bởi lớp vỏ chống đạn cấp độ B6/B7. Những tấm thép bảo vệ xếp chồng lên nhau ở các vị trí quan trọng. Cửa kính chống đạn và sàn xe cũng được bọc thép.

Xem kỹ xe bọc thép Mercedes-Benz S 600 Pullman Guard hộ tống ông Kim Jong Un đến Hà Nội - ảnh 3

Ảnh: Zing

S600 Pullman Guard được trang bị động cơ V12 5.5L tăng áp kép, Mercedes-Benz S600 Pullman Guard sản sinh công suất tối đa 517 mã lực. Tuy nhiên, chiếc xe của ông Kim được cho là đã được điều chỉnh lại đáng kể để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Trên thực tế ông Kim Jong Un sở hữu khá nhiều mẫu xe, chủ yếu là các mẫu xe từ các thương hiệu châu Âu. Trong đó, Mercedes-Benz là thương hiệu được ưa chuộng nhất. Đầu năm nay, ông này vừa xuất hiện bên một chiếc Mercedes-Maybach S600 limo phiên bản chống đạn phiên bản mới nhất và một chiếc Rolls Royce Phantom khá bắt mắt.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều