Xem lại cảnh thiết giáp Nga – Mỹ nhảy dù thất bại, tiếp đất thành … “đồng nát”

Trong quá trình tập trận hồi tuần trước, hai chiếc xe thiết giáp chở quân BMD-2 của Nga đã không may gặp sự cố với dù hãm và rơi tự do xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m.

Trong cuộc tập trận chung Center-2019 với sự tham gia của 128.000 binh sĩ Nga – Trung – Ấn, một sự cố hy hữu đã xảy ra khi hai chiếc xe thiết giáp chở quân BMD-2 của Nga gặp sự cố với dù hãm sau khi được thả khỏi máy bay vận tải Il-76 và rơi xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m.

RT đưa tin, gần 60 máy bay vận tải quân sự Il-76 của Nga đã thả hơn 2.000 binh sĩ và 200 phương tiện bọc thép trong cuộc tập trận hồi tuần trước.

Một sự cố không may là hai xe chiến đấu bộ binh của Nga đã lao thẳng xuống đất từ độ cao 2.000 m do dù hãm bị hỏng và không bung đúng lúc.

Xe bọc thép của Nga rơi tự do xuống đất từ độ cao khoảng 2.000 m. 

Rất may không có binh sĩ Nga ngồi trong hai chiếc xe chiến đấu bộ binh trên và hai chiếc xe này sau khi rơi tự do xuống đất đã vỡ tan tành và không thể sửa chữa, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga. Đoạn video ghi lại sự cố trên cũng đã rò rỉ trên mạng.

Hồi năm 2016, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra trong quá trình quân đội Mỹ huấn luyện tại Đức sau khi 3 chiếc xe bọc thép Humvees không bung dù và lao xuống mặt đất. Sau quá trình điều tra, quân đội Mỹ xác định một binh sĩ đã có hành động phá hoại khi cắt dây dù của xe bọc thép.  

Xe bọc thép Humvees của Mỹ rơi trong quá trình huấn luyện.
 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều