Xem lô vũ khí phe phiến quân Syria thân Mỹ vừa tóm được của IS có gì mới?

Lực lương Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn mới tịch thu được số lượng lớn vũ khí bị các tay súng khủng bố IS bỏ lại ở phía đông thung lũng sông Euphrates tại Syria.

Hãng tin AMN cho hay, đây là số vũ khí được SDF tìm thấy trong quá trình lục soát thị trấn Baghouz , khu vực SDF mới giành lại quyền kiểm soát từ tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS. Baghouz nằm ở phía đông tỉnh Deir Ezzor.

Binh sĩ thuộc Lực lương Dân chủ Syria (SDF) vốn được Mỹ hậu thuẫn. 

Cụ thể, SDF đã tịch thu hàng trăm khẩu súng trường, một hệ thống tên lửa chống tăng Metis cùng nhiều loại tên lửa khác và các hộp chứa đạn bị IS bỏ lại ở Baghouz trong quá trình chạy trốn trong tuần này.

Mới đây, AMN đưa tin theo đoạn video được Euphrates Post đăng tải trên YouTube, SDF đã tử hình tại chỗ 4 tên khủng bố IS. Bốn người này bị SDF bắt khi đang tìm cách trốn khỏi thị trấn Baghouz Fouqani nằm gần Gharanij.

Còn trong bản báo cáo hôm 12/2 của Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đặt trụ sở ở Anh, liên quân do Mỹ đứng đầu được cho yêu cầu các tay súng IS đang bám trụ ở phía đông thung lũng sông Euphrates giao nộp 40 tấn vàng để đảm bảo an toàn tính mạng cho các tướng lĩnh khủng bố ở Syria.

Video: Xem lô vũ khí phe phiến quân Syria thân Mỹ vừa tóm được của IS có gì mới?


 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều