Xem nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 lúc mấy giờ đêm 27/7?

Trên Facebook, một vài câu lạc bộ nghiên cứu thiên văn học đã bắt đầu lập ra sự kiện ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 ở những địa điểm như Sân bóng Đầm Hồng (Hà Nội) hay Hồ Trị An (Đồng Nai), thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Sắp tới sẽ diễn ra hiện tượng nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21, hiện tượng kỳ thú này có thể được quan sát ở Việt Nam cùng nhiều nơi trên thế giới. Ngay từ lúc này trên Facebook, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch tụ tập xem nguyệt thực, hay còn được gọi là hiện tượng "trăng máu".

Ví dụ, một vài câu lạc bộ nghiên cứu thiên văn học đã bắt đầu lập ra sự kiện ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 ở những địa điểm như Sân bóng Đầm Hồng (Hà Nội) hay Hồ Trị An (Đồng Nai), thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

Hiện tượng này sẽ diễn ra vào rạng sáng 28/7, nhưng thời gian cụ thể như thế nào, và địa điểm nào thuận lợi để xem nhất, những thông tin đó chúng ta hãy cùng cập nhật dưới đây.

xe1-xem-nguyet-thuc-toan-phan-2018-o-dau-ngay-nao-lich-nguyet-thuc-2018-thang-7-o-viet-nam-trang-mau-2018.png

Trên Facebook, một vài câu lạc bộ nghiên cứu thiên văn học đã bắt đầu lập ra sự kiện ngắm nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 ở những địa điểm như Sân bóng Đầm Hồng (Hà Nội) hay Hồ Trị An (Đồng Nai), thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia.

xb1-xem-nguyet-thuc-toan-phan-2018-o-dau-ngay-nao-lich-nguyet-thuc-2018-thang-7-o-viet-nam-trang-mau-2018.png

 

Lịch nguyệt thực toàn phần 2018

0h14: Mặt trăng đi vào vùng bóng nửa tối. Ở pha nửa tối nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ khó nhận thấy sự thay đổi màu sắc của Mặt Trăng.

1h24: Bắt đầu pha một phần.

2h30: Bắt đầu pha toàn phần.

4h13: Kết thúc pha toàn phần.

5h19: Kết thúc pha một phần.

5h36: Mặt trăng lặn.

Xem nguyệt thực 2018 ở Việt Nam

Để theo dõi hiện tượng nguyệt thực toàn phần trọn vẹn nhất, nơi quan sát cần thoáng đãng, bầu trời trong, không mây và không mưa. Tuy nhiên theo dự báo, điều kiện thời tiết nhiều nơi trên cả nước nhìn chung không thuận lợi để chứng kiến nguyệt thực đêm ngày 27 rạng sáng 28/7.

Theo đó vào đêm 27 và rạng sáng 28/7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng có mưa vừa đến mưa to; trời sẽ rất âm u và không thể quan sát được mặt trăng trong thời điểm từ 0h đến 6h30.

Mặc dù vậy các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Nam Bộ, đặc biệt là khu vực ven biển Trung Bộ và Nam Bộ, trời ít mây, không mưa, thời tiết mát mẻ, nhiệt độ khoảng 25-28 độ C; vì thế có thể có điều kiện lý tưởng để quan sát hiện tượng nguyệt thực toàn phần tháng 7 này cùng mưa sao băng một ngày sau.

TIN LIÊN QUAN
Anh Hào (Tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều