Xem quân đội Nga chuẩn bị lễ đón tiếp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Các binh sĩ Nga được nhìn thấy đi tập đội hình bên ngoài nhà ga thành phố Vladivostok để chuẩn bị cho lễ đón tiếp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào sáng nay (24/4).

Đây là chuyến thăm tới Nga lần đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un kể từ khi ông lên nắm chức vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên vào năm 2012.

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều giữa Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Kim Jong-un diễn ra vào ngày 25/4. 

Truyền thông Triều Tiên chỉ thông báo ông Kim di chuyển trên tàu bọc thép để tới Nga và tiến hành họp bàn lần đầu với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Song thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Nga – Triều không được truyền thông quốc gia Triều Tiên tiết lộ.

Còn theo thông báo của điện Kremlin, Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim sẽ gặp mặt ở thành phố Vladivostok vào ngày mai (25/4). Nội dung họp bàn là vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Theo BBC, giới phân tích nhận định, chuyến thăm tới Nga của ông Kim là nhằm tìm kiếm sự ủng hộ từ phía Tổng thống Putin sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai ở Hà Nội trong hai ngày 27 – 28/2 kết thúc mà không có kết quả.

Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai ở Hà Nội, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã cùng thảo luận về việc chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Song những bất đồng giữa hai bên đã khiến hội nghị kết thúc mà hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều không ký kết được bất cứ thỏa thuận nào.

Trước khi tới nhà ga thành phố Vladivostok, chiếc tàu bọc thép của ông Kim đã dừng lại ở thành phố biên giới Khasan của Nga. Tại đây, ông Kim đã được một phụ nữ Nga trong trang phục truyền thống mời món bánh mỳ và muối. Đây là nghi thức đầu tiên thể hiện sự mến khách của người Nga.

Video: Xem quân đội Nga chuẩn bị lễ đón tiếp Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều