Xem quân đội Nga ở Syria "quần thảo" dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát quân sự Nga đã tăng cường hiện diện ở xung quanh khu vực Manbij sau khi tiến hành một vài cuộc tuần tra cùng với Hội đồng Quân sự Manbij, lực lượng vốn nhận được sự hậu thuẫn từ Mỹ.

Hãng tin AMN cho hay, theo báo cáo mới nhất từ khu vực phía bắc Aleppo, lực lượng cảnh sát quân sự Nga gần đây đã tăng cường tuần tra ở thị trấn chiến lược Tal Rifa’at, khu vực nằm gần các vùng chiến tuyến phía nam của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng cảnh sát quân sự Nga tăng cường tuần tra ở Manbij. 

“Quân nhân Nga thực hiện 3 nhiệm vụ. Thứ nhất, chúng tôi thực hiện hoạt động cứu trợ nhân đạo như phân phát hàng hóa cứu trợ. Thứ hai, chúng tôi đưa ra nhiều biện pháp nhằm đảm bảo lệnh ngừng bắn được thi hành. Thứ ba, chúng tôi cũng kiểm soát cách lực lượng quân chính phủ Syria thực thi nhiệm vụ và lập chốt quân sự”, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quân sự Nga Vladimir Ivanovskii cho hay.

Cảnh sát quân sự Nga triển khai tuần tra ở khu vực Manbij vào ngày 8/1. Đây là hoạt động nằm trong thảo thuận được quân đội Syria và phe phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ký kết.

Kể từ khi tiến hành tuần tra, cảnh sát quân sự Nga ghi nhận những hành động thù địch ở các khu vực gần quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và phe nổi dậy Syria ở phía bắc Manbij đã sụt giảm nhanh chóng.

Bên cạnh đó, quân đội Syria cũng đã triển khai và bố trí lực lượng ở phía bắc và phía tây Manbij để ngăn chặn mọi cuộc tấn công tiềm tàng từ phía quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh.

Video: Xem quân đội Nga ở Syria "quần thảo" dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ


 
   
 
TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều