Xem quân đội Syria dồn vũ khí, binh sĩ tổng lực tấn công phiến quân ở Hama

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đang chuẩn bị cho tiến hành đợt phản công thứ hai ở phía tây bắc tỉnh Hama nhằm giành lại quyền kiểm soát từ tay phe nổi dậy.

Theo hãng tin AMN, đợt phản công lần thứ nhất tập trung vào những khu vực cuối cùng còn nằm trong tay nhóm phiến quân ở phía tây bắc tỉnh Hama đã mở đường cho quân đội Syria tiến sâu vào vùng Jabal Shashabo và đồng bằng Al-Ghaab.

Quân đội Syria dồn vũ khí, binh sĩ chuẩn bị tổng lực tấn công phiến quân ở Hama. 

Còn trong đợt phản công lần thứ hai, quân đội Syria sẽ tập trung lực lượng và vũ khí giành lại vùng đồng bằng Al-Ghaab. Al-Ghaab trở thành điểm giao tranh giữa quân chính phủ Syria và phe phiến quân sau khi lực lượng nổi dậy Jaysh Al-Fateh chiếm đóng khu vực này từ mùa xuân năm 2015.

Để đảm bảo cầm chắc phần thắng, quân đội Syria sẽ cần đánh chiếm được thị trấn chiến lược Kabani, khu vực có thể giám sát phần lớn cao nguyên Al-Ghaab và thành phố kế bên Jisr Al-Shughour.

Bên cạnh đó, quân đội Syria cần phải đánh đuổi được lực lượng đối lập Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan khỏi Kabani.

Theo đoạn video được hãng tin ANNA đăng tải, quân đội Syria đã có mặt ở phía tây bắc Hama, khu vực gần với vành đai phía nam đồng bằng Al-Ghaab hiện nằm trong tay của lực lượng phiến quân.

Video: Xem quân đội Syria dồn vũ khí, binh sĩ chuẩn bị tổng lực tấn công phiến quân ở Hama

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều