Xem tài xế xe Bus luyện tay lái trên sa hình

24 tài xế xe buýt thuộc 12 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng của Tổng công ty Vận tải Hà Nội tranh tài với các bài thi như: Lùi chuồng, lái tiến, lùi hình chữ chi, lái hình chữ S, đi xe qua hàng đinh, hầm...

Sáng nay, các tài xế xe bus đã cùng nhau tranh tài trong Hội thi lái xe giỏi, an toàn năm 2018 với các phần thi khó khăn trên địa hình sa trường.

Đại diện Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết, hội thi năm nay nhằm hưởng ứng “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hệ thống chính trị 2018”; “Năm An toàn giao thông 2018” hướng tới chào mừng 73 năm Quốc Khánh 2/9 và kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Đây được coi là một ngày hội lớn của Tổng công ty Vận tải Hà Nội. Hội thi là dịp để đội ngũ lái xe và nhân viên phục vụ xe buýt có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ và tay nghề; vừa là dịp để giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. 

Các thí sinh phải trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành. Cụ thể, phần thi lý thuyết có các nội dung về luật giao thông đường bộ và thi trắc nghiệm trên máy tính trong 30 phút. Phần thi này đã được các thí sinh vượt qua vào chiều 28/9.

Trong sáng 29/9, các thí sinh tham gia phần thi thực hành lái xe qua các bài liên hoàn trên sa hình như: ghép xe vào nơi đỗ, lùi chuồng, lái xe tiến, lùi qua hình chữ chi, đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S), đi xe qua hàng đinh, hầm...

Cuộc thi gần giống với những cuộc đua xe mang thể thức đối kháng tính thời gian.

Ở mỗi phần thi, nếu phạm lỗi như chèn vạch, chạm hành lang… các thí sinh sẽ bị phạt cộng thêm thời gian vào thời gian thực hoàn thành bài thi của mình.

Những pha đi đầy tốc độ của các tài xế được thực hiện trên hệ thống xe Bus mới được trang bị của Tổng công ty Vận tải Hà Nội.

Chướng ngại vật được coi là khó nhất đối với các tài xế là phần căn xe đi qua hành lang mà không được chạm hay đổ.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải tập thể gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 9 giải tiêu biểu. Giải cá nhân gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 18 giải tiêu biểu. Nhân dịp này, Ban thi đua khen thưởng của Tổng công ty vận tải Hà Nội trao giải tôn vinh cho 41 lái xe đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giữ gìn xe tốt, lái xe an toàn” giai đoạn 2016-2018, đại diện cho nhiều lái xe có thành tích cao trong Tổng công ty.

Hội thi là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong lao động với mục tiêu đem lại cho hành khách, nhân dân một hình ảnh mới về người lái xe văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình.


Huy Phạm - Hoàng Nam

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều