Xem trực tiếp Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 trên kênh của NASA

Đêm nay 27/7, rạng sáng 28/7 nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra và người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội chiêm ngưỡng sự kiện đặc biệt này.

Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ 21 sẽ bắt đầu lúc 0h14 đến 6h30  ngày 28/7 (theo giờ Việt Nam), thời điểm Mặt trăng biến mất hoàn toàn vào lúc 2h30 đến 4h13.

Nguyệt thực toàn phần xảy ra khi Trái Đất nằm giữa Mặt Trời và Mặt Trăng khiến Trái Đất chìm trong bóng tối. 

Không giống với nhật thực, nguyệt thực có thể quan sát một cách an toàn bằng mắt thường vì ánh sáng từ nguyệt thực có cường độ yếu hơn.

Để theo dõi hiện tượng nguyệt thực toàn phần trọn vẹn nhất, nơi quan sát cần thoáng đãng, bầu trời trong, không mây và không mưa. Tuy nhiên theo dự báo, điều kiện thời tiết nhiều nơi trên cả nước nhìn chung không thuận lợi để chứng kiến nguyệt thực đêm ngày 27 rạng sáng 28/7.

Theo đó vào đêm 27 và rạng sáng 28/7, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng có mưa vừa đến mưa to, trời sẽ rất âm u và không thể quan sát được mặt trăng trong thời điểm từ 0h đến 6h30.

Do vậy, người yêu thiên văn khó có thể quan sát bằng mắt toàn bộ sự kiện nguyệt thực toàn phần vào rạng sáng ngày 28/7.

Theo thông báo mới nhất của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA), họ sẽ trực tiếp sự kiện nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ trên kênh Youtube của NASA. NASA sẽ bắt đầu trực tiếp nguyệt thực toàn phần từ 1h15 đến khoảng 5h15 ngày 28/7. Do vậy, người yêu thiên văn Việt Nam vẫn có cơ hội xem sự kiện qua trực tuyến của NASA.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều