Xem video cụ ông 101 tuổi vẫn phong độ tự tin chơi nhảy dù

Hoàng Dung (lược dịch)

Một cụ ông người Anh 101 tuổi đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới chơi môn thể giao nhảy dù mạo hiểm.
Xem video cụ ông 101 tuổi vẫn phong độ tự tin chơi nhảy dù - ảnh 1

Theo tờ UPI, cụ ông Verdun Hayes, một cựu chiến binh người Anh đã thực hiện cú nhảy từ độ cao 15.000 feet (gần 4,6 km) khi đã ở tuổi xưa nay hiếm.

Vào dịp sinh nhật lần thứ 100 của mình trước đây ông đã thực hiện cú nhảy lần đầu tiên. Ông chia sẻ: "Cú nhảy đầu tiên hồi năm ngoái là một trải nghiệm tuyệt vời. Dư ân của nó đã thôi thúc tôi thực hiện thêm một lần nữa".

Verdun Hayes đã vượt qua người giữ kỷ lục trước là một người Canada chỉ 35 ngày để trở thành người lớn tuổi nhất chơi môn thể thao mạo hiểm này.

Hayes đã tham gia cú nhảy lập kỷ lục cùng với tám thành viên trong gia đình gồm con trai Bryan, cháu nội Roger và hai chắt nội Joe, Stanley.

Ian Honnor, cháu nội của Hayes cho biết: "Ông cháu luôn cho mình là một người liều lĩnh. Ông đã từng chơi tàu lượn ở tuổi 90".

Honnor cho biết thêm ông Hayes muốn sẽ tiếp tục chơi môn thể thao mạo hiểm này trong nhiều năm nữa, nhưng vì lí do sức khỏe nhiều khả năng sẽ không được bà nội đồng ý.

Môn thể thao mạo hiểm này có tên Tandem skydiving. Trong đó, người chơi và người hướng dẫn được buộc chặt vào nhau bởi một chiếc móc khóa sau đó người chơi sẽ được thả từ máy bay, sau vài giây rơi tự do sẽ bung dù ở độ cao khoảng 1,5km. 

Xem video cụ ông 101 tuổi vẫn phong độ tự tin chơi nhảy dù

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet