Xem video hộ tống ông Kim Jong Un đến khách sạn St.Regis, Singapore

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến khách sạn St.Regis ở Singapore, nơi ông và đoàn Triều Tiên sẽ lưu trú trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Straits Times đưa tin.

Straits Times cho công bố một đoạn video, trong đó ghi lại cảnh đoàn xe hộ tống nhà lãnh đạo Triều Tiên đi ngang qua một trung tâm mua sắm Tanglin Mall, nằm bên cạnh khách sạn St. Regis.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến khách sạn

Trên kênh YouTube, tờ báo cũng đăng một đoạn video chiếc xe của ông Kim xuất hiện tại lối vào khách sạn. Chiếc xe được hộ tống bởi những người bảo vệ chạy dọc theo chiếc xe. Trước đó, các biện pháp an ninh tương tự cũng được thực hiện tại một cuộc họp của các nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc.

Video hộ tống ông Kim Jong un về khách sạn

Ngoài ra, tờ báo cho biết một máy bay khác của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo đã đến sân bay Changi, Singapore, chiếc máy bay này được cho là chở em gái của ông Kim Jong-un.

Khoảng 14 giờ 37 phút ngày 10/6 (giờ địa phương), máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tháp tùng đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi, chuẩn bị cho cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào sáng ngày 12/6 tới.

Trước đó, máy bay vận tại Ilyushin-76 của Hãng hàng không Air Koryo (Triều Tiên) được cho là chở theo xe ô tô, thực phẩm cùng các trang thiết bị cần thiết phục vụ chuyến công du của ông Kim Jong-un cũng đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi của Singapore.

Theo truyền thông địa phương, đoàn đại biểu Triều Tiên tới Singapore trên 3 máy bay gồm một máy bay vận tải Ilyushin-76, một máy bay phản lực chở khách tầm xa Ilyushin-62 và một Boeing 747 của Hãng hàng không Quốc gia Trung Quốc (Air China).

Ông Kim Jong-un cùng đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên sẽ được bố trí nghỉ tại khách sạn St. Regis Singapore, gần với khách sạn Shangri-La, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đoàn đại biểu nước này đồn trú.

Theo lịch trình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Lý Hiển Long trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều.

Về phía Mỹ, Nhà Trắng cũng cho biết, máy bay chở Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hạ cánh tại sân bay không quân Paya Lebar của Singapore vào lúc 20 giờ 35 phút ngày 10/6 (giờ địa phương). Ông Donald Trump dự kiến cũng sẽ có cuộc gặp với ông Lý Hiển Long vào sáng ngày 11/6.

Cùng ngày, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết, tổng chi phí tổ chức cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều của nước này dự kiến lên tới 20 triệu SGD (khoảng 15,3 triệu USD), trong đó khoảng một nửa được dùng cho công tác đảm bảo an ninh.

Trí Đức (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều