Xem video ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Ria Novosti đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 27/8 đã lặn xuống đáy biển Baltic, nơi tàu ngầm Shch-308 Semga bị chìm ở Vịnh Phần Lan trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Tổng thống Nga Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Đoạn video cho thấy nhà lãnh đạo Nga cùng với các chuyên gia lặn xuống đáy Vịnh Phần Lan thăm xác chiếc tàu ngầm bị chìm trong chiến tranh và sau đó quay trở lại bề mặt nước. Cuộc lặn kéo dài khoảng 30 phút.

Sau đó, Tổng thống Putin đã chia sẻ ấn tượng của mình với các nhà báo và nói chuyện với các thành viên của đoàn thám hiểm và với các thợ lặn. Người đứng đầu nhà nước Nga cảm ơn họ và chúc mừng họ nhân Ngày Hải quân sắp tới.

Đầu tiên ông Putin ngồi trong thiết bị lặn dưới nước sâu "C-Explorer 3.1" và lặn xuống đáy biển, sau đó tiếp cận tàu ngầm và tham gia lắp tấm bia tưởng niệm có ghi tên chỉ huy và các thuyền viên lên thân tàu.

Trước cuộc lặn, lãnh đạo đoàn thám hiểm mang tên “Nghiêng mình trước những con tàu của chiến thắng vĩ đại” Konstantin Bogdanov đã kể với người đứng đầu nhà nước Nga về cuộc chiến đấu của các tàu ngầm Liên Xô chống lại quân xâm lược phát xít ở Baltic và về số phận của tàu Shch-308 Semga.

Ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm

Ông Putin cũng được cho xem bản đồ Biển Baltic với những nơi đánh dấu vị trí chìm của tàu Shch-308 Semga và các tàu ngầm khác, cũng như sơ đồ vị trí và trạng thái hiện tại của Shch-308 Semga.

Tàu ngầm Shch-308 Semga được xây dựng vào năm 1930 và được hạ thủy vào tháng 4/1933, 2,5 năm sau, nó được đưa vào phiên chế Hạm đội Baltic.

Các chuyên gia đã xác định được rằng tàu Shch-308 bị chìm trong khoảng thời gian từ ngày 24-26/10/1942, trên tàu có 40 thuyền viên vả cả chỉ huy tàu.

Lễ vinh danh chiến công của các thủy thủ tàu ngầm Liên Xô diễn ra trước lễ kỷ niệm Ngày Hải quân Nga - ngày 28/7.

Video ông Putin lặn xuống biển Baltic thăm tàu ngầm bị chìm.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều