Xem xét xử lý 2 cán bộ thanh tra tự ý vắng mặt trong buổi quét bài thi ở Hà Giang

Trong buổi chấm trắc nghiệm đầu tiên, hai thanh tra cắm chốt tại Hà Giang xin nghỉ. Hội đồng thi này vẫn tiến hành xử lý chấm bài thi dù không đủ cán bộ giám sát theo quy định.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết ngày 2/7, trong buổi chấm thi trắc nghiệm đầu tiên, hai cán bộ thanh tra chấm thi trắc nghiệm do Bộ GD&ĐT trưng tập là cán bộ từ ĐH Tân Trào đều xin phép nghỉ và không có mặt. Dù vậy, Hội đồng chấm thi tại Hà Giang vẫn tiến hành bóc niêm phong bài thi và tiến hành quét bài bình thường.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT 

Ông Nguyễn Huy Bằng cũng cho biết thêm, do Bộ GD-ĐT không có đủ người nên phải điều động thêm cán bộ của các trường ĐH để làm nhiệm vụ thanh tra. Tại Hà Giang, Bộ GD&ĐT cũng điều động 2 cán bộ từ Trường ĐH Tân Trào lên Hà Giang để thanh tra việc chấm thi với tư cách là thanh tra do Bộ GD-ĐT điều động.

Theo giải trình cho thấy, 2 cán bộ từ Trường ĐH Tân Trào đã có hành vi vi phạm quy chế trong quá trình làm nhiệm vụ thanh tra. Cụ thể: tối ngày 1/7/2018, hai cán bộ đã trở về trường ĐH Tân Trào và đến 14h30 ngày 2/7 mới có mặt tại vị trí làm việc. Trong khi đó, dù vắng mặt thanh tra bộ cắm chốt nhưng Hà Giang vẫn tiến hành xử lý chấm bài thi trắc nghiệm.

Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT cho rằng, việc bỏ vị trí không xin phép, báo cáo của hai cán bộ thanh tra này đã vi phạm quy định công tác thanh tra.

Chính vì vậy, Thanh tra Bộ đã yêu cầu Hiệu trưởng trường ĐH Tân Trào xem xét xử lý đối với 2 cán bộ thanh tra này theo thẩm quyền và báo cáo Thanh tra Bộ.

 

 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều