Xét xử bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh bạo hành trẻ em: Phụ huynh chưa nguôi phẫn nộ

Tại phiên tòa xét xử vụ bạo hành trẻ tại cơ sở Mầm Xanh, một số người chỉ vào các cháu nhỏ từng bị bạo hành đang có mặt tại tòa và cho rằng mức án đó không thỏa đáng.

Sáng 25/7, TAND quận 12 đã mở phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ bạo hành hàng chục trẻ tại cơ sở mẫu giáo Mầm Xanh, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM. Kết thúc phiên tòa, nhiều phụ huynh không kìm nén được cảm xúc đã lớn tiếng la mắng các bị cáo và cho rằng mức án chưa tương xứng.

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa xử bảo mẫu cơ sở Mầm Xanh bạo hành nhiều trẻ em.

Để chuẩn bị cho phiên xử, tòa đã cho dựng một tấm bạt lớn ngay trong sân và truyền hình ảnh ra ngoài để người dân xem trực tiếp. Biết được lịch xử, hàng trăm người đã đến đây, trong đó không ít người là phụ huynh các cháu từng bị bảo mẫu bạo hành.

Phiên tòa diễn ra lúc 8h30 và chỉ vài chục phút sau đó trời đổ cơn mưa rất lớn. Phiên tòa cũng kéo dài đến gần 14h nhưng đa số người dân vẫn nán lại khu vực này để nghe tuyên án các bị cáo.

Các bị cáo liên tục khóc trong phiên tòa.

Được dẫn đến tòa, các bị cáo tỏ ra sợ sệt dù vây quanh là rất đông lực lượng công an hỗ trợ tư pháp. Trong phần xét hỏi sau đó, các bị cáo cũng liên tục khóc nức nở, tỏ ra hối hận về những việc mình làm và mong được tha thứ.

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở Mầm Xanh.

Khai nhận trước HĐXX, bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh (44 tuổi, chủ cơ sở Mầm Xanh) cho biết, mình không yêu cầu và cũng không xúi giục các cô bảo mẫu đánh đập các cháu. Tuy nhiên bị cáo thừa nhận, những lần mình hành hạ các bé, hai bảo mẫu còn lại đều nhìn thấy.

Phủ nhận lại lời khai của Linh, bị cáo Phạm Như Huỳnh (19 tuổi, được Linh thuê làm bảo mẫu) khẳng định: Sở dĩ mình có những hành động như vậy là do làm theo lời Linh. Huỳnh cũng khẳng định khi vào làm không hề được Linh chỉ bảo về nghiệp vụ sư phạm.

Trong khi đó bị cáo Nguyễn Thị Đào thừa nhận những hành vi như cáo trạng truy tố. Bị cáo cũng cho biết, khi sự việc xảy ra, bị cáo đang mang bầu nên tâm tính thất thường, và đến nay – khi bị cáo đã sinh và đang nuôi hai con nhỏ nên càng thấy ân hận về những hành động của mình hơn.

Nhiều phụ huynh có mặt tại đây đã bật khóc khi nghe các bị cáo khai về hành vi bạc đãi con mình.

Chứng kiến lời khai của các bị cáo, nhiều phụ huynh có mặt tại đây đã bật khóc khi nghĩ đến những gì con mình từng phải chịu đựng trong thời gian dài. Khi được HĐXX cho nêu ý kiến, phụ huynh các bé K.A., K.T. A.V… đều đề nghị HĐXX xử nghiêm các bị cáo.

Trong phần nói lời sau cùng cả Linh, Đào và Huỳnh đều tỏ ra hối hận. Bị cáo Linh xin được quay xuống nói “ngàn lần lời xin lỗi” đến các cháu nhỏ và phụ huynh. Bị cáo bộc bạch: Qua những ngày tháng tạm giam, bị cáo đã thấy “rất nhục nhã” và thấm thía được tội lỗi do mình gây ra.

Hai bị cáo Huỳnh và Đào ngồi tách hẳn khỏi Linh, coi như chưa từng quen biết.

Dù từng làm cũng nhau nhưng trong suốt phiên xử và cả khi chờ nghị án, chỉ có Đào và Huỳnh quay sang nói chuyện qua lại. Hai bị cáo ngồi tách hẳn khỏi Linh, coi như chưa từng quen biết, đến mức trước khi tuyên án, chủ tọa phiên tòa phải yêu cầu các bị cáo đứng sát lại.

Chủ tọa phiên tòa đọc bản án dành cho các bị cáo.

Nhận định về hành vi của các bị cáo, HĐXX khẳng định, các bị cáo thường đánh trẻ vào những vùng nguy hiểm trên thân thể các cháu như: đẩy mạnh đầu các bé vào tường, dùng tay đánh mạnh vào mạng sườn hay vào đầu... Khi các cháu khóc thì tát thẳng vào đầu, dùng tay xách hai tai lên cao, dùng dao đe dọa. Hành vi này diễn ra trước sự chứng kiến của các cháu khác và liên tục trong nhiều ngày, đã gây ra sự đau đớn về thể xác và khiếp sợ về tinh thần với các cháu.

Sự ân hận muộn màng của các bị báo.

HĐXX khẳng định hành vi bị cáo Linh là nguy hiểm, gây ra nhiều hệ lụy với sức khỏe và tinh thần các cháu nhỏ, vì vậy dù có một số tình tiết giảm nhẹ nhưng vẫn cần phải cách ly khỏi xã hội một thời gian đủ dài nhằm răn đe, giáo dục.

Trong khi bị cáo Đào và Huỳnh, dù có tham gia vào việc hành hạ các cháu nhưng không có tổ chức, bàn bạc trước, mang tính chất đơn lẻ, bột phát. Đồng thời Đào đang nuôi 2 con nhỏ mới sinh, trong khi Huỳnh phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, hiện phải cáng đáng cuộc sống cho cha mẹ già nên có thể giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh, chủ cơ sở Mầm Xanh lĩnh án 3 năm tù.

Vì vậy, HĐXX tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh - chủ cơ sở Mầm Xanh 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Đào 2 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 4 năm, bị cáo Phạm Như Huỳnh chịu 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 2 năm, cùng về tội “Hành hạ người khác”. Bản án buộc Linh phải bồi thường cho các bị hại từ 5 đến 65 triệu đồng mỗi cháu có người đại diện khiếu nại.

Nhiều phụ huynh đã tỏ ra bức xúc khi Đào và Huỳnh được hưởng án treo.

Sau khi tuyên án, nhiều phụ huynh đã tỏ ra bức xúc khi Đào và Huỳnh được hưởng án treo. Một số người chỉ vào các cháu nhỏ từng bị bạo hành đang có mặt tại tòa và cho rằng mức án đó không tương xứng, họ yêu cầu phải có một mức án nặng hơn để trừng phạt tương xứng với hành vi mà các bị cáo đã gây ra.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều