Xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình: Hoàng Công Lương tới tòa, sức khỏe bình thường

Có mặt tại phiên tòa sáng nay (14/1), Hoàng Công Lương cho biết sức khỏe của mình bình thường, có thể tham dự phiên tòa.

Ngày 14/1, TAND TP Hòa Bình mở lại phiên sơ thẩm xét xử vụ án chạy thận làm nhiều người tử vong xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình hồi tháng 5/2017.

Sáng nay theo ghi nhận của phóng viên tại phiên tòa, khoảng 7 giờ 30 phút, lần lượt các bị cáo cùng những người liên quan tới vụ án có mặt tại phiên tòa. Đúng 7 giờ 45 phút, Hoàng Công Lương nguyên bác sĩ Đơn nguyên thận Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cũng đã tới phiên tòa.

Bác bĩ Hoàng Công Lương (bìa trái) làm thủ tục trước khi phiên tòa diễn ra.

Chia sẻ với báo chí, Hoàng Công Lương cho biết đến thời điểm hiện tại sức khỏe của anh đã ổn định trở lại. Tuy nhiên những ngày tiếp theo, tùy vào diễn biến của sức khỏe, Lương sẽ có đề nghị tới HĐXX.

Theo quan sát của phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Hoàng Công Lương có thái độ bình tĩnh, không tỏ ra mệt mỏi.

Bác sĩ Hoàng Công Lương trả lời phỏng vấn báo chí.

Ngày 8/1, TAND TP Hòa Bình đã mở lại phiên xét xử sơ thẩm lại vụ án này. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe, người nhà bác sĩ Hoàng Công Lương đã có đơn xin cho bác sĩ Lương được xử vắng mặt. Sau đó, HĐXX đã cho hoãn phiên tòa nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho bị cáo cùng những người vắng mặt.

Trước đó, VKSND tỉnh Hòa Bình đã tống đạt bản cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án này. Trong đó, bác sĩ Hoàng Công Lương và Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh, bị truy tố về tội vô ý làm chết người. Năm bị can khác gồm ông Trương Quý Dương (cựu giám đốc BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc), Trần Văn Thắng (cựu trưởng phòng vật tư), Trần Văn Sơn (cán bộ phòng vật tư) và ông Đỗ Anh Tuấn (giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn) cùng bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

So với cáo trạng trước, cáo trạng lần này có sự thay đổi là tội danh của bác sĩ Hoàng Công Lương từ "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" sang "Vô ý làm chết người". Ngoài ra, có thêm 4 bị cáo khác đã bị khởi tố, truy tố thêm so với phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất vào tháng 5/2018 vừa qua.

Theo NLĐ

TIN LIÊN QUAN
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều