Xét xử vụ Hứa Thị Phấn: Tòa bố trí phòng đặc biệt chăm sóc bé sơ sinh chưa đầy tháng

Ngày 9/5, Sở Y tế TP.HCM đã chỉ đạo Bệnh viện Nhi đồng II cử điều dưỡng tới túc trực tại TAND TP.HCM. HĐXX đã bố trí phòng chăm sóc đặc biệt ngay gần phòng xử án để các điều dưỡng chăm sóc cháu bé trong thời gian phiên tòa diễn ra.

Một luật sư bế cháu bé sau phiên xử sáng 8/5.

Vào ngày bắt đầu phiên tòa 8/5 bị cáo Bùi Thị Kim Loan (40 tuổi), nguyên kế toán Công ty Phú Mỹ, trợ lý của bà Hứa Thị Phấn đã đưa con mới sinh được 20 ngày tuổi đến hầu tòa.

Trình bày trước HĐXX, luật sư của bị cáo đã xin hoãn phiên tòa để đảm bảo sức khoẻ và quyền lợi cho mẹ con bị cáo. Tuy nhiên, Chủ tọa Phạm Lương Toản đã giải thích rằng, trước khi phiên tòa diễn ra, đại diện HĐXX đã đến tận nhà gặp trực tiếp bị cáo Loan (có sự chứng kiến của luật sư) và đề nghị bị cáo xin xét xử vắng mặt nhưng bị cáo không đồng ý.

Thậm chí khi HĐXX thông báo trong những ngày xét xử không liên quan đến bị cáo thì bị cáo có thể vắng mặt, nhưng “bị cáo cũng không đồng ý”. Do vậy, HĐXX quyết định không hoãn phiên tòa.

Trước tình huống này, trước khi bắt đầu phiên xử sáng 9/5, Chủ tọa thông báo rằng HĐXX đã có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM đề nghị cử bác sĩ Sản – Nhi tới phiên tòa để chăm sóc sức khỏe cho bị cáo và cháu nhỏ.

Nhận được đề nghị này, ngày 9/5, Sở đã chỉ đạo Bệnh viện Nhi đồng II cử điều dưỡng tới túc trực. Ngoài ra, HĐXX còn bố trí phòng chăm sóc đặc biệt ngay gần phòng xử án để các điều dưỡng chăm sóc cháu bé trong thời gian phiên tòa diễn ra.

Tuy nhiên theo ghi nhận, sáng nay bà Loan không đến tòa.

Cáo trạng xác định bà Loan là người nhận chỉ đạo từ bà Phấn để yêu cầu nhân viên Ngân hàng Đại Tín hạch toán thu khống số tiền hơn 5.000 tỷ đồng để bà Phấn sử dụng bất hợp pháp.

Trong quá trình điều tra, bà Loan được cho là không hợp tác, không thành khẩn khai báo và cùng chồng "tẩu tán" bất động sản đứng tên giúp bà Phấn sau khi vụ án được khởi tố, gây cản trở nghiêm trọng quá trình điều tra và thu hồi tài sản.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều