Xét xử vụ Mầm Xanh: Phạm Thị Mỹ Linh nhận án 3 năm tù

"Trong lao tù, bị cáo cảm thấy rất nhục nhã, ăn không được, ngủ không được nên rất đau đớn với tội lỗi của mình. Bị cáo thành khẩn xin lỗi phụ huynh và các cháu, mong mọi người có cái nhìn bao dung, độ lượng”.

Chủ tọa đọc bản án tuyên tội các bị cáo.

Sáng 25/7, tại TAND quận 12 (TP.HCM), sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh - Chủ cơ sở Mầm Xanh 3 năm tù, bị cáo Nguyễn Thị Đào 2 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 4 năm, bị cáo Phạm Như Huỳnh 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo, thử thách 2 năm, cùng về tội “Hành hạ người khác”.

Về trách nhiệm dân sự, bản án buộc Linh phải bồi thường cho các bị hại từ 5 đến 65 triệu đồng mỗi cháu có người đại diện khiếu nại. Nếu Linh không trả số tiền trên thì còn phải chịu lãi suất theo luật định.

HĐXX nhận định, các bị cáo thường đánh trẻ vào những vùng nguy hiểm trên thân thể các cháu như: đẩy mạnh đầu các bé vào tường, dùng tay đánh mạnh vào mạng sườn hay vào đầu... Khi các cháu khóc thì tát thẳng vào đầu, dùng tay xách hai tai lên cao, dùng dao đe dọa. Hành vi này diễn ra trước sự chứng kiến của các cháu khác và liên tục trong nhiều ngày, đã gây ra sự đau đớn về thể xác và khiếp sợ về tinh thần với các cháu.

Trước đó, đại diện VKS nhận định hành vi của Linh là nghiêm trọng nên cần cách ly bị cáo ra khỏi xã hội trong thời gian đủ dài để giáo dục. Riêng bị cáo Đào và Huỳnh có tình tiết giảm nhẹ nên được đề nghị mức án treo.

Bào chữa cho các bị cáo, luật sư nêu ra các tình tiết giảm nhẹ như gia cảnh khó khăn, có con nhỏ để xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho các bị hại yêu cầu HĐXX tuyên mức án nghiêm khắc. Đối đáp lại, đại diện Viện kiểm sát (VKS) cho rằng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đã được xem xét nên mức án đưa ra là có căn cứ, do vậy VKS giữ nguyên quan điểm và mức án đề nghị.

Bị cáo Phạm Thị Mỹ Linh - chủ cơ sở Mầm Xanh nức nở nói lời sau cùng.

Trong phần nói lời sau cùng, bị cáo Linh cho rằng “đôi khi trong cuộc sống và công việc có những áp lực”, bản thân bị cáo đã mất kìm chế, từ đó dẫn đến việc thiếu tự chủ nên có hành động bộc phát gây ảnh hưởng đến các trẻ.

Bị cáo bật khóc nức nở nói: “Xin được ngàn lần xin lỗi và sửa sai. Bản thân bị cáo chỉ muốn các cháu ngoan hơn, biết được những bài hát, bài thơ để khi cha mẹ đón về vui hơn chứ không muốn hại các cháu. Trong lao tù, bị cáo cảm thấy rất nhục nhã, ăn không được, ngủ không được nên rất đau đớn với tội lỗi của mình. Bị cáo thành khẩn xin lỗi phụ huynh và các cháu, mong mọi người có cái nhìn bao dung, độ lượng”.

Các bị cáo (3 người bên trái hình) đứng nghe HĐXX tuyên án.

Tiếp lời, bị cáo Đào cũng gửi lời xin lỗi các nạn nhân. Bị cáo cho biết đã làm công việc này vì mong có đồng lương để lo cho gia đình. Sau khi gây ra những hành động với các cháu, vì thấy sai trái nên đã tự ý bỏ việc.

“Bị cáo mới làm mẹ của hai con nên rất ân hận về những gì đã làm, mong HĐXX khoan hồng để chăm sóc hai con mới sinh” – Đào nói.

Trong khi đó, Phạm Như Huỳnh khẳng định mình làm theo lời Linh nên mới có những hành động như vậy. Bị cáo xin lỗi các nạn nhân và mong HĐXX khoan hồng để trở về phụ giúp gia đình.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều