Xì gà độc hại như thế nào?

Do sở thích, thú chơi, cũng như sự thích thể hiện khi sở hữu điếu xì gà trên tay, nhiều người đã tìm mua xì gà từ các nước về dùng và làm quà biếu. Món quà sang trọng này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ người dùng và người ngồi cạnh
Ảnh minh hoạ 

Bác sĩ Nguyễn Hồng Kỳ, Trưởng Khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên cho biết xì gà được các chuyên gia khẳng định còn độc hại hơn thuốc lá, hầu hết các loại xì gà có kích cỡ lớn và bên trong chứa nhiều thuốc, thời gian hút kéo dài, dẫn đến việc tiếp xúc với các chất độc hại cũng dài hơn. Một vài năm trở lại đây, số lượng người bị viêm họng mãn tính do hút thuốc lá và xì gà tới khám, điều trị tại khoa ngày càng nhiều.

Bác sĩ Kỳ cho biết tại BV Đa khoa khu vực Phúc Yên năm 2017, có 8.210 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị, trong đó, có 2.215 lượt bệnh nhân bị viêm họng mãn tính do hút thuốc lá và xì gà (chiếm 27%). 8 tháng năm 2018, có 3.756 lượt bệnh nhân đến khám, điều trị, trong đó, có 709 lượt bệnh nhân bị viêm họng mãn tính do hút thuốc lá và xì gà (chiếm 19%). Nhiều người thường nghĩ rằng dùng xì gà sẽ ít độc hại hơn thuốc lá. Nhưng thực tế,số người nghiện xì gà và bị bệnh do hút xì gà đang gia tăng.

Để cai được xì gà, không phải chuyện “một sớm, một chiều”. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh, những người hút thuốc lá, đặc biệt là hút xì gà cần phải nỗ lực, kiên trì từ bỏ thói quen xấu này.

K.Chi

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều