Xin đăng cai Sea Games 31, TP.HCM ráo riết thúc đẩy dự án có SVĐ 50.000 chỗ

Nguyễn Cường

Thông tin trên đây được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong buổi trả lời chất vấn tại Hội đồng nhân dân, diễn ra chiều ngày 6/12.
Một phối cảnh của khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc. 

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết, tới đây thành phố sẽ có đề án chính thức gửi Chính phủ xin đăng cai SEA Games 31 (năm 2021), và để đáp ứng điều kiện tổ chức, thành phố đang ráo riết chỉ đạo chuẩn bị các công trình, cơ sở vật chất cho sự kiện này.

“Trước hết là khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc. Hiện nay thành phố đang hoàn chỉnh quy hoạch và có rất nhiều nhà đầu tư muốn đầu tư vào đây” – ông Phong cho hay.

Trước đó vào giữa tháng 9 vừa qua, UBND TP.HCM đã trình lên Thành ủy đề án này, trong đó thành phố cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ đồng ý để nơi này đứng tên đăng cai – đồng nghĩa TP.HCM sẽ là ban tổ chức.

Cũng theo đề án, kinh phí tổ chức sẽ vào khoảng 950 tỷ đồng. Trong khi đó kinh phí xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ cho các môn thể thao lên tới 9.000 tỷ đồng và phần lớn sẽ được xã hội hóa.

Có thể kể đến các công trình nổi bật trong đề án này như sân đua xe đạp lòng chảo, nhà thi đấu, học viện bóng đá… Đặc biệt thành phố sẽ xây một sân vận động có sức chứa 50.000 chỗ ngồi trị giá khoảng 3.500 tỷ đồng.

Ngoài các văn bản chuẩn bị, vấn đề này từng được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đề nghị trực tiếp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp ngày 23/6.

Khi đó ông Liêm cho rằng việc tổ chức SEA Games là cơ hội tốt để TP.HCM và cả nước quảng bá hình ảnh, phát triển du lịch… qua đó kích cầu cho nền kinh tế.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet