Xin kéo dài thời gian hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm T.PHCM

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ký tờ trình xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ gia hạn thời gian thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM kể từ ngày 6/12/2019.

Một buổi đi kiểm tra an toàn thực phẩm tại TP.HCM.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM là đơn vị thí điểm đầu tiên trong cả nước được ký quyết định chính thức thành lập vào ngày 5/12/2016.

Trong thời gian thí điểm, Ban Quản lý an toàn thực phẩm đã phát huy sức mạnh khi tập hợp lực lượng, thống nhất đầu mối trong giải quyết công việc, thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến cải cách hành chính, truyền thông, cấp phép và thanh tra về an toàn thực phẩm, nâng vị thế của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm lên một bước mới, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của người dân.

Sự sáng tạo của mô hình tổ chức Ban Quản lý an toàn thực phẩm chính là việc thành lập các đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận - huyện và chợ đầu mối có trụ sở đóng trực tiếp trên địa bàn. Các đội quản lý an toàn thực phẩm đã thực hiện nhiều chức năng cùng một lúc như thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm an toàn thực phẩm, cấp giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật xuất tỉnh; tham gia giám sát, truy xuất nguồn gốc, hỗ trợ quận huyện ứng phó kịp thời với các tình huống nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra…

Trên cơ sở đó, nhằm duy trì hiệu quả hoạt động của đơn vị này sau khi kết thúc thời gian thí điểm 3 năm, UBND TP.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Thành phố tiếp tục thí điểm hoạt động của Ban Quản lý an toàn thực phẩm cho đến khi Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (hoặc duy trì mô hình Ban Quản lý an toàn thực phẩm).

TIN LIÊN QUAN
Bạch Dương
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều