Xô xát với hàng xóm, 4 người trong một gia đình bị tạt axit

An Nhiên

Liên quan đến vụ mâu thuẫn khiến một người đàn ông dùng axit làm 6 người bị thương phải nhập viện, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã có thông tin về tình trạng vết thương của các nạn nhân.
Xô xát với hàng xóm, 4 người trong một gia đình bị tạt axit - ảnh 1
Nạn nhân Trinh bị bỏng 90%, có nguy cơ hỏng mắt.

BS. Ngô Văn Hồng, Trưởng khoa Mắt cho biết, nạn nhân Giáp Văn Cường (47 tuổi), nhập viện vào trưa 2/7 trong tình trạng phỏng kết giác mạc mức độ 1-2, phỏng vùng cổ, ngực mức độ nhẹ. Bệnh nhân được xử trí ban đầu, rửa mắt, điều trị nhiễm trùng… hiện tình trạng của ông Cường tiên lượng tốt.

Không may mắn như ông Cường, hai con gái ông: Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi) và Giáp Thị Mỹ Trâm (18 tuổi) bị nặng hơn, hiện nằm ở khoa Phỏng – Phẫu thuật tạo hình.

BS. Trần Văn Khoa, khoa Phỏng – Phẫu thuật Tạo hình cho biết, lúc vào viện bệnh nhân Trâm được chẩn đoán bị phỏng axit 12% độ 2, độ 3; trong đó có 7% độ 3, tập trung ở vùng mặt, cổ, 2 tay, nặng nhất vùng sau lưng.

Theo BS Khoa, dù tình trạng sức khỏe bệnh nhân tạm ổn nhưng vết thương axit sẽ gây ảnh hưởng lâu dài về sau. Cách điều trị cho bệnh nhân là cắt bỏ phần da bị hoại tử vì axit và cấy da mới. Phần vết thương ở mắt của nạn nhân nhẹ nên không ảnh hưởng nhiều đến thị lực. Dù tình trạng sức khỏe bệnh nhân tạm ổn nhưng vết thương axit sẽ gây ảnh hưởng lâu dài về sau.

Nạn nhân Giáp Thị Mỹ Trinh (23 tuổi) bị phỏng axit 9% độ 2, độ 3; tập trung chủ yếu vùng mặt, mắt, tay trái, 2 chân. Đáng lưu ý là tình trạng mắt của bệnh nhân bị ảnh hưởng khá nặng. Bác sĩ điều trị cho biết, bệnh nhân bị phỏng ít hơn nhưng bị dính axit trực tiếp vào vùng mắt, tiên lượng sẽ ảnh hưởng nặng nề tới thị lực. Tuy vậy, để đánh giá mức độ tổn thương ra sao thì phải điều trị thêm.

Ngoài ra, nạn nhân Hoàng Tuấn Anh (23 tuổi, người yêu của Trinh) bị phỏng 10% tứ chi, chủ yếu tay phải, bỏng kết giác mạc mắt trái. Hiện vết thương ở độ nông nên chưa cần phẫu thuật.

Theo các bác sĩ, do bị phỏng axit nên việc điều trị phức tạp, khó khăn và dễ để lại di chứng. Với các vết phỏng nặng của Trâm và Trinh, sau này sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ lớp da, thịt đã bị hỏng. Hiện các bệnh nhân đang được cho dùng các thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống dính, giảm đau.

Đang chăm sóc con gái bên giường bệnh, bà Nguyễn Thị Kim Trang (45 tuổi, vợ ông Cường) cũng bị vết thương ở đầu, mà theo bà là do bị ông Lê Văn Hào (người tạt axit) dùng cây đánh.

Theo lời ông Cường, trước khi sự việc xảy ra, ông và người đàn ông tên Lê Văn Hào (48 tuổi, người tạt axit) đã có lời qua tiếng lại cách đó ít ngày. Nguyên nhân được ông Cường đưa ra là do ông Hào thường xuyên đậu chiếc xe chở cơm thiu, thức ăn phế thải gần nhà ông trong xóm, gây mùi khó chịu. Gia đình ông Cuờng buôn bán tạp hoá nên ít nhiều bị ảnh hưởng.

Khoảng 14h ngày 2/7, khi con gái ông Cường là Giáp Thị Mỹ Trinh đang coi quán thì ông Hào lại chạy xe tải qua cán vào dừa. Lúc này Trinh và ông Hào có lời qua tiếng lại, ông Hào cầm quả dừa ném vào mặt Trinh khiến cô này gãy răng.

Theo bà Trang, bạn trai Trinh là Hoàng Anh Tuấn đã xông tới đánh ông Hào. Tức tối nên ông này chạy về nhà lấy dao ra chém đôi nam nữ. Vợ ông Hào chạy ra khuyên can đã bị chồng chém trọng thương ở tay. Sau đó ông lấy can axit gần đó ném vào những người nhà ông Cường.

Vụ việc khiến 3 bố con ông Cường cùng người yêu Trinh bị phỏng khá nặng. Một số hàng xóm vào can ngăn cũng bị dính axit.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet